Chainlink (LINK): Các thông số tích cực sau khi ra mắt cơ chế Staking

Cơ chế Staking của Chainlink (LINK) đã chính thức hoạt động vào hôm 6/12, thu hút tổng cộng hơn 7 triệu $LINK tương đương 51 triệu USD được gửi vào mạng lưới trong vòng 30 phút.

Mặc dù thông tin trên là tích cực với dự án tuy nhiên giá của token $LINK thì hiện tại đang cho thấy điều ngược lại vậy điều gì đang xảy ra? Anh em cùng mình cập nhật tình hình về Chainlink nhé.

LINK
Nguồn – LunarCrush

Sau khi ra mắt cơ chế Staking, chỉ số “Social mentions” đã tăng đột biến vào từ ~600 lên 12,000 lượt mentions trên các nền tảng xã hội vào hôm 07/12. Tổng số lượt “Social mentions” tăng 58.2% tương đương 139,200 lượt mentions.

Tuy nhiên giá token $LINK lại đang phản ánh điều ngược lại khi mức giảm đang là -8.2% trong vòng 1 tuần, tại thời điểm bài viết được cập nhật giá $LINK đang được giao dịch ở mức $7.

Số lượng transactions tăng đột biến

Link NumberTxs
Số lượng giao dịch trên mạng lưới Chainlink

Số lượng transaction của $LINK tăng đột biến, hiện tại đang ở mức cao nhất trong năm 2022. Tính riêng ngày 08/12,đã có hơn 13,830 transactions được thực hiện.

Trước đây không lâu, số lượng transaction trên mạng lưới cũng có pha tăng đột biến do ảnh hưởng tình hình chung của thị trường khi chuỗi sự kiện FTX xảy ra dẫn đến bán tháo hàng loạt.

ITB link addresses by time held 2022 12 09T04 08 19.986Z 1
Thời gian nắm giữa của các loại địa chỉ ví

Holders ở đây là các địa chỉ ví được ghi nhận đã nắm giữ token $LINK hơn 1 năm trở lên các địa chỉ ví này được xem như cái Long-term Holder của dự án. Cruisers là các địa chỉ ví có thời gian nắm giữ trung bình từ 1 đến 12 tháng đây được xem là các Midterm Holder.

Các holders cho thấy niềm tin vững chắc của mình xuyên suốt 1 năm downtrend của thị trường. Đường màu xanh dương (Holders) cắt lên đường xanh lá (Cruisers) cho thấy sự chuyển dịch của các Cruises thành Holders vì đã nắm giữ $LINK trên 12 tháng. 

Thông tin Staking v1.0 ra mắt, đã thu hút được sự quan tâm đông đảo từ phía cộng đồng, đường màu cam (Trader) đây là các địa chỉ ví có thời gian nắm giữ dưới 1 tháng đã có vọt tăng trong vòng 1 tháng qua.

Các loại địa chỉ ví nắm giữ dựa trên số lượng token

Link AddressHolder
Các loại địa chỉ ví lớn nhỏ

Từ đợt bán tháo lớn trên thị trường vào ngày 08/11 cho đến thời điểm viết bài, tất cả các loại ví lớn nhỏ đều có sự gia tăng về số lượng. Nhóm địa chỉ ví từ 10 – 10k $LINK có mức tăng mạnh mẽ nhất.

HolderDistribution
Phân bổ các loại địa chỉ ví

Phía trên là bảng thống kê phân bổ các loại ví lớn nhỏ của dự án. Có thể thấy các địa chỉ ví nắm giữ từ 0 đến 100 $LINK đang chiếm hơn 83% số lượng địa chỉ ví trên toàn mạng lưới.

NansenLink
Nguồn – Nansen

Mới đây nhất là vào ngày 07/12, hơn 6 triệu $LINK đã được di chuyển sang địa chỉ ví Binance 14, trước đây không lâu đã có hơn 3,7 triệu $LINK cũng được chuyển vào địa chỉ ví trên. Trong vòng 1 tuần, đã có hơn 9.7 triệu $LINK được nắm giữ trên địa chỉ 14 này.

NansenLink2
Nguồn – Nansen

Tính thời thời điểm viết bài, ví Binance 14 đã thực hiện 2 giao dịch tổng hơn 2.5 triệu $LINK được chuyển sang ví Binance và Binance 15.

Không rõ động thái trên của Binance đối với token $LINK là gì tuy nhiên, mình sẽ cố gắng cập nhật tình tình mới nhất cho anh em trong thời gian tới nhé.

Đọc thêm: Chainlink ra mắt Staking? $LINK phản ứng tiêu cực?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: