Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chainlink ($LINK): Cơ chế Staking chính thức hoạt động, cộng đồng chỉ ra những hoạt động bất thường của dự án

Chainlink đã đạt hơn 6,600 tỷ USD tổng giá trị giao dịch trong năm nay. Staking là bước đệm vững chắc với dự án để phát triển nền kinh tế 2.0, tầm nhìn của dự án là khiến Chainlink trở thành giao thức khổng lồ và cung cấp cho người dùng các ưu đãi phù hợp để phát triển quy mô mạng lưới.

Ra mắt staking-rewards

Cơ chế Staking đã chính thức hoạt động vào hôm 6/12, thu hút tổng cộng hơn 7 triệu $LINK tương đương 51 triệu USD được gửi vào mạng lưới trong vòng 30 phút.

Chainlink
Nguồn – Chainlink

Staking pool hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm với mức giới hạn ban đầu là 25 triệu $LINK, Dự án cho biết đây là một trong những cơ chế bảo mật của giao thức. Điều này có nghĩa là 28% staking-pool đã được lắp đầy trong vòng 30 phút đầu tiên. Chainlink hiện tại đang thực hiện mức trả thưởng cho người dùng ở mức 4.75%/năm bằng token $LINK.

Đối với các khoản token $LINK đã được staking, người dùng sẽ “không thể unlock” và di chuyển lượng “Rewards” cho đến khi phiên bản cập nhật tiếp theo của giao thức được ra mắt. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không thể rút khoản $LINK đã staking và khoản rewards của mình trong thời gian từ 9 đến 12 tháng tiếp theo.

$LINK giảm sau khi cơ chế staking chính thức hoạt động

Trong lịch sử, mỗi lần các mạng lưới blockchain chính thức đi vào Mainnet hoặc bắt đầu các chương trình staking incentives thì mạng lưới của các giao thức này đều có những biến động lớn.

Giá token $LINK liên tục giảm từ hôm ra mắt cơ chế Staking, trong 1 tuần qua giá $LINK đã giảm ~9.7%, tuy nhiên chỉ số “Social mentions” đã tăng vọt 63.2% tương đương 137,700 lượt tìm kiếm dự án.

Chainlink Price
Nguồn – LunarCrush

Mới đây, chuyên gia phân tích các dữ liệu on-chain, Arkham đã chỉ ra được những hành vi đáng chú ý của mạng lưới Chainlink sau khi cơ chế staking đi vào hoạt động từ hôm 06/12.

Tổng cộng hơn 11 triệu $LINK tương đương 77.7 triệu USD được nạp vào contract, giao dịch đầu tiên được thực hiện cũng là giao dịch lớn nhất với 500,000 $LINK tương đương 3.64 triệu USD được chuyển vào, trong khi dự án công bố giới hạn cho mỗi địa chỉ ví được di chuyển chỉ là 7,000 $LINK. 

Đọc thêm: $APE tăng vọt sau khi ra mắt chơ chế Staking

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *