Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chainflip là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Chainflip

Chainflip – một dự án mới đây vừa được Coinlist chính thức mở bán token có điểm gì đặc biệt? Tài sao dự án này lại xứng đáng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng?

Anh em cùng Allinstation tìm hiểu xem nhé!

Chainflip là gì? image 2020 11 27 125326 copy

Chainflip là một giao thức cross-chain phi tập trung không cần cấp phép (permissionless). Dự án giúp đơn giản hóa việc chuyển giao giá trị từ blockchain này sang blockchain khác, đồng thời cung cấp cho người dùng trải nghiệm miễn phí tương tự như Uniswap mà không bị hạn chế bởi token ERC-20.

Giao thức Chainflip cũng có thể hỗ trợ bất kỳ loại giao dịch Layer 1 hoặc Layer 2 nhờ vào cơ chế AMM làm công nghệ cốt lõi của mình. Điểm thú vị ở đây chính là dự án cũng hỗ trợ cả các chain non-EVM, đồng xóa bỏ rào cản sử dụng Bridge để swap các wrapped token qua các chain.

Điểm nổi bật của dự án

Chainflip đảm bảo sự luân chuyển của token giữa các chuỗi khối khác nhau. Cách tiếp cận mang tính cách mạng này giúp giảm thiểu rủi ro từ đối tác và tăng cường thanh khoản trên các chuỗi.

Công nghệ của Chainflip

Vaults

Vault là ví tiền điện tử được quản lý chung được kiểm soát bởi validators. Để tạo vaults, validators tham gia vào quá trình thiết lập trong đó các nút mới được chọn một cách xác định để phục vụ trong kho tiền hoạt động tiếp theo.

Các nút này cùng xây dựng một ví chữ ký mà từ đó giao dịch chỉ có thể được gửi nếu một ngưỡng nhất định của validators ký một giao dịch. Các kế hoạch được sử dụng để tạo ra vaults không yêu cầu một đại lý đáng tin cậy hoặc tiết lộ khóa khi ký giao dịch.

Validators

Có nhiều node trong không gian tiền điện tử có thể tham gia vào quá trình staking để đảm bảo tính an toàn của hệ thống. Tuy nhiên, trong một số hệ thống khác, việc đưa các nút này vào stake riêng lẻ không đủ để tạo thành các nhóm quorum đáng tin cậy. Và validator đóng vai trò quan trọng để thực hiện các hoạt động mở rộng từ một nút blockchain tiêu chuẩn và có vai trò quan trọng hơn so với hầu hết các validator trong các mạng blockchain khác.

Các validators này được yêu cầu gửi số tiền lớn hơn để tham gia vào quá trình stake, và từ việc tham gia này, họ có thể nhận được phần thưởng từ khối mới được tạo ra. Họ cũng giữ và duy trì trạng thái của mạng Chainflip và các thành phần cần thiết khác cho các đồng tiền được hỗ trợ.

State Chain

State Chain là một blockchain  dành riêng cho Appchain ở mạng Chainflip được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch swap cross-chain phi tập trung trong hệ sinh thái Chainflip.

Chuỗi trạng thái này đóng vai trò là cơ sở dữ liệu cốt lõi cho tất cả hoạt động diễn ra trong giao thức Chainflip. Tất cả các sự kiện giao thức được ghi lại, thực thi hoặc kích hoạt bởi State Chain.

Quoters

Người bỏ phiếu (Quoters) là giao diện giữa người dùng và chuỗi trạng thái.

Quotes chứa các chi tiết chẳng hạn như nơi nhận và điểm đến địa chỉ và các chi tiết bổ sung tùy chọn như địa chỉ trả hàng hay thời gian chờ.

Liquidity Pools

Nhóm thanh khoản là một phần trừu tượng bao gồm một phần dự trữ của hai vault. Ví dụ, một Nhóm thanh khoản BTC / USDC sẽ có một phần dự trữ trong vaults Bitcoin và USDC. Mỗi chuỗi khối chỉ yêu cầu một vault, nhưng mỗi vault có thể được chia thành nhiều nhóm thanh khoản. Các nhà cung cấp thanh khoản thêm thanh khoản cho các nhóm này để kiếm được phí khi mọi người giao dịch trên nhóm.

Ảnh chụp Màn hình 2021 11 07 lúc 4.28.08 CH

JIT AMM – Just in Time AMM

AMM của Chainflip được thiết kế với mục đích giải quyết những thách thức của cross-chain như hiện tượng trượt giá, trong khi cung cấp người dùng giá cả chính xác về các cặp giao dịch có lượng thanh khoản cao.

Thay vì người dùng phải cạnh tranh với các bot tìm kiếm cơ hội kiếm lợi MEV, giao thức thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh giữa các nhà cung cấp thanh khoản (LPs) để đảm bảo lợi ích cho người dùng.

Đối với các giao dịch quy mô lớn, các nhà cung cấp thanh khoản đã có cơ hội chạy trước những người cung cấp khác, ngay cả trên mạng Ethereum. Việc cung cấp thanh khoản JIT đã tăng vượt xa mức 3% so với dự đoán ban đầu vào năm 2022.

Cách thức hoạt động của Chainflip

Một sàn giao dịch tiền điện tử điển hình chỉ là một nơi có sự tương tác giữa những ví lưu trữ đặc thù, nơi đáp ứng những nhu cầu cơ bản từ người dùng như nạp rút tài sản. Chainflip có thiết kế tương tự, nhưng nó cũng hướng đến việc tạo khóa và chữ ký dựa trên mạng xác thực phi tập trung.

Người xác thực có thể xem số dư giữa các blockchains được hỗ trợ và gửi và nhận tiền theo quy định của giao thức. Chainflip đạt được điều này bằng cách sử dụng các ví multisig, lược đồ chữ ký và MPC để tạo một Treasury được đồng kiểm soát và vận hành bởi những người xác minh Chainflip. Do đó, tất cả các khía cạnh của thỏa thuận, từ thực hiện giao dịch, cung cấp hay rút tiền thanh khoản, đấu giá báo giá và người xác minh, đều được phân cấp và không cần phải cấp phép.

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Chainflip
 • Ticker: FLIP
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: Updating…
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 1,000,000,000 $FLIP
 • Circulating Supply: 90,000,000 $FLIP

Tiện ích token

Token FLIP là token gốc của Chainflip, được người xác thực sử dụng để bảo mật mạng. Giao thức tính phí từ 0.1% đến 0.2% mỗi giao dịch để mua và đốt token FLIP.

Chủ sở hữu token được hưởng lợi từ việc sử dụng giao thức: khối lượng trên nền tảng càng lớn, số lượng token FLIP bị cháy càng lớn, mang lại lợi ích như nhau cho tất cả chủ sở hữu token. Ngoài ra, token FLIP sẽ được phân phối cho người xác nhận, thưởng cho họ vì sự bảo mật mà họ đang cung cấp cho các tài sản được lưu trữ trong nền tảng.

Phân bổ token

Untitled design 10
Tokenomics của dự án Chainflip
 • Public (Staking, Airdrop, Sale): 77%
 • Treasury: 10%
 • Team: 10%
 • Management: 2%
 • Bonus: 1%

Lịch trả token

lich tra token
Lịch trả token của $FLIP

Roadmap

Chainflip roadmap
Chainflip đang ở giai đoạn mở bán token

Hiện dự án đang ở giai đoạn triển khai bán $FLIP trên Coinlist.

Đọc thêm: Hướng dẫn tham gia token sale FLIP trên Coinlist 

Một vài mốc thời gian quan trọng mà dự án sẽ triển khai trong thời gian sắp tới:

 • Q3/2023: triển khai Mainnet và phát hành token ra cộng đồng
 • Q4/2023: mở rộng việc kết nối với các Chain
 • Q1/2024: mở rộng mạng lưới các Ví và tối ưu phí gas
 • Q2/2024: hỗ trợ việc thực thi Cross-chain

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Ảnh chụp Màn hình 2021 11 07 lúc 4.54.20 CH copy

Nhà đầu tư & đối tác

Hàng loạt các nhà đầu tư lớn bao gồm: AU21 Capital, Coinbase Ventures, Apollo, Blockchian Capital, Framework…

Vòng gọi vốn đầu tiên của dự án diễn ra vào năm 2021 với số tiền lên tới $6M với Framework Ventures làm quỹ dẫn đầu.

Vòng gọi vốn thứ hai của Chainflip vào tháng 05/2022 từ 3 nhà đầu tư Pantera Capital, Blockchain Capital và Framework Ventures. Số tiền đầu tư từ vòng gọi vốn này là 10 triệu USD.

Ảnh chụp Màn hình 2021 11 07 lúc 4.56.11 CH copy

Ảnh chụp Màn hình 2021 11 07 lúc 4.56.19 CH copy

Câu hỏi thường gặp

Kênh thông tin chính thức của Chainflip là gì?

Liệu có cần token $FLIP để thực hiện swap trên Chainflip không?

 • Không. Người dùng chỉ cần token bất kỳ họ muốn trao đổi. $FLIP có thể sẽ được sử dụng làm phí.

Nhận định

Dự án Chainflip có tiềm năng lớn trong lĩnh vực cross-chain phi tập trung, và điểm đặc biệt của nó là khả năng hỗ trợ cả các chain non-EVM, xóa bỏ rào cản trong việc swap các wrapped token qua các chain. Hệ sinh thái Chainflip cũng sử dụng các công nghệ chất lượng cao như Vaults, Validators, State Chain, Liquidity Pools và JIT AMM để tối ưu hóa việc chuyển giao giá trị giữa các chuỗi khối khác nhau.

Tuy nhiên, việc thành công của dự án Chainflip còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự chấp nhận và hỗ trợ của cộng đồng, khả năng thu hút nhà cung cấp thanh khoản và người dùng, cũng như tích hợp với các blockchain và giao thức khác. Để đánh giá hoàn chỉnh về tiềm năng, cần theo dõi sự phát triển và triển khai của dự án trong thời gian tới.

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án Chainflip và token $FLIP. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *