Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CFTC phạt công ty đa cấp Bitcoin một số tiền khổng lồ

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho biết họ đã nhận được quyết định của tòa án chống lại một công ty đa cấp Bitcoin.

cftc

Cụ thể Tòa án Quận phía Tây Texas của Hoa Kỳ đã ra lệnh cho Mirror International (MTI), một hệ thống đa cấp tài sản kỹ thuật số và ngoại hối, phải trả 1.7 tỷ đô la để bồi thường cho các nạn nhân.

CFTC lưu ý rằng MTI và CEO của nó, Cornelius Steynberg, đã điều hành một “hệ thống tiếp thị đa cấp quốc tế” và chấp nhận gần 30,000 Bitcoin từ ít nhất 23,000 người ở Hoa Kỳ. Theo thông báo, MTI và Steynberg đã hứa hẹn thưởng cho nhà đầu tư đã đóng góp BTC, nhưng thực tế điều đấy không bao giờ xảy ra.

MTI đã vào tình trạng phá sản vào cuối năm 2020 sau khi một trong các giám đốc được cho là đã trốn khỏi đất nước, lấy cất cả Bitcoin mà các nhà đầu tư đã gửi cho MTI.

Vào tháng 1 năm 2021, MTI tuyên bố có hơn 260,000 thành viên ở 170 quốc gia, và  các nhà đầu tư mất khoảng 1 tỷ đô la vào thời điểm thanh lý. Điều này biến MTI trở thành một trong những hệ thống Ponzi lớn nhất liên quan đến tài sản kỹ thuật số trong lịch sử.

Vào cuối tháng 4/2023, CFTC cho biết họ sẽ phạt CEO của MTI, Cornelius Johannes Steynberg người Nam Phi, với số tiền lên tới 3.4 tỷ USD, cao gấp đôi so với con số 1.7 tỷ đô ở trên.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *