Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CFTC phạt CEO lừa đảo Bitcoin người Nam Phi một số tiền lớn chưa từng có

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho biết vào ngày 27 tháng 4 rằng họ đã nhận được quyết định của tòa án chống lại một CEO liên quan đến gian lận liên quan đến Bitcoin.

ceo-arrested

Vụ việc này liên quan đến Cornelius Johannes Steynberg người Nam Phi, người sáng lập và là CEO của Công ty TNHH Giao dịch Trực tuyến Mirror International (MTI). Qua đó, ông này đã tham gia vào một kế hoạch tiếp thị đa cấp quốc tế (MLM) trong đó ông đã kêu gọi đầu tư Bitcoin từ công chúng và sau đó lừa đảo khi mô hình đa cấp sụp đổ.

CFTC cho biết họ sẽ phạt Steynberg 3.4 tỷ USD. Một nửa số tiền này sẽ được sử dụng để cung cấp bồi thường cho nạn nhân, trong khi nửa còn lại sẽ được sử dụng để trả tiền phạt dân sự.

Số tiền trên là khoản tiền phạt dân sự cao nhất mà CFTC đã áp đặt, và vụ việc này là vụ lừa đảo liên quan đến Bitcoin lớn nhất của cơ quan này cho đến nay.

Steynberg cũng bị cấm đăng ký với CFTC, tham gia vào các thị trường được quy định bởi CFTC và tham gia vào các hoạt động vi phạm quy định hàng hóa. Theo thông báo hôm nay, Steynberg vẫn đang bị giữ tại Brazil dưới lệnh bắt giữ của INTERPOL và vẫn là kẻ trốn tránh sự truy nã của các cơ quan chức năng Nam Phi.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *