Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CFTC khởi kiện một âm mưu lừa đảo Crypto quy mô lớn

CFTC Banner

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa & Hợp đồng Tương lai (CFTC) mới đây đã khởi kiện chống lại tổ chức Fundsz và các cá nhân liên quan với cáo buộc họ có dính dáng đến một kế hoạch lừa đảo tiền điện tử và kim loại quý ở quy mô lớn.

Cụ thể Rene Larralde từ Melbourne, Florida; Juan Pablo Valcarce từ West Melbourne, Florida; Brian Early từ New Orleans, Louisiana; và Alisha Ann Kingrey từ Franklin, Arkansas, cùng với tổ chức của họ là Fundsz, đang phải đối mặt với cáo buộc quảng bá sàn phẩm đầu tư gây hiểu lầm. Họ được cho là đã lôi kéo đầu tư thông qua việc hứa hẹn mức lợi nhuận không tưởng.

Cơ quan này khẳng định Fundsz đã lôi kéo thông qua việc hứa hẹn mức lợi nhuận 400 lần chỉ trong vòng 48 tháng. Ngoài ra, các bị cáo còn quảng bá liên kết Fundsz với các sáng kiến từ thiện để làm “mờ mắt” nhà đầu tư

Cơ quan quản lý cũng cho rằng các bị cáo đã lôi kéo hơn 14,000 cá nhân bằng cách tạo ra lợi nhuận hàng tuần giả mạo. Theo CFTC, Fundsz đã không giao dịch bằng vốn của khách hàng mà chỉ công bố lợi nhuận giả để hòng chiếm đoạt tiền của nạn nhân.

Vì thế nên Thẩm phán Wendy Berger của Tòa án Hạt Hoa Kỳ đã ban hành một quyết định hạn chế, đóng băng tài sản của các bị cáo. Trong khi đó CFTC đang tìm cách đòi lại tiền cho những nhà đầu tư bị lừa đảo, áp đặt các khoản phạt tài chính và lệnh cấm giao dịch đối với các bị cáo trong tương lai.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *