Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CFO báo Epoch Times Bill Guan bị buộc tội rửa tiền 67 triệu USD bằng tiền điện tử

News1512

Theo BBC News, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ mới đây đã buộc tội Bill Guan, Giám đốc Tài chính của ấn phẩm truyền thông Epoch Times có trụ sở tại New York, với cáo buộc tham gia vào một đường dây rửa tiền bằng tiền mã hóa trị giá 67 triệu USD.

Theo cáo trạng, Guan điều hành nhóm “Kiếm Tiền Online” (MMO) của Epoch Times ở nước ngoài từ năm 2020 – tháng 5/2024, đã sử dụng tiền mã hóa để mua “hàng chục triệu” USD các khoản tiền bất hợp pháp bao gồm các trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp gian lận với chiết khấu lên đến 70% – 80%.

Số tiền này sau đó được chuyển vào nhiều tài khoản ngân hàng cá nhân đã bị mất cắp. Cuối cùng chuyển lợi nhuận vào lại các tài khoản có liên quan đến những thành viên MMO của Epoch Times.
Kiểm sát viên Hoa Kỳ Damian Williams cho biết:

Vào khoảng thời gian bắt đầu âm mưu, doanh thu hàng năm của công ty truyền thông đã tăng vọt khoảng 410%. Khi các ngân hàng đặt câu hỏi về nguồn gốc của các khoản tiền, Guan đã nói dối rằng chúng là từ các khoản quyên góp hợp pháp cho công ty truyền thông – tuyên bố của Bộ Tư pháp cho biết

Giám đốc điều hành ấn phẩm truyền thông 61 tuổi này hiện đang bị buộc tội một tội danh âm mưu rửa tiền, có thể bị phạt tù tối đa 20 năm, và hai tội danh lừa đảo ngân hàng, mỗi tội có thể bị phạt tù tối đa 30 năm.

Epoch Times, được thành lập vào năm 2000, hiện cung cấp dịch vụ truyền thông tin tức bằng 22 ngôn ngữ trên 36 khu vực, theo trang web của họ. Văn phòng luật sư cho biết các cáo buộc này không liên quan đến hoạt động thu thập tin tức của ấn phẩm.

Trên đây không phải là phi vụ rửa tiền đầu tiên sử dụng crypto làm tấm bình phong. Phần lớn hoạt động này chưa được phát hiện. Ưu tiên sử dụng tiền điện tử làm tấm bảo vệ. Đa số hoạt động tội phạm và lừa đảo đều đang thường che đậy nguồn tiền thông qua blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *