Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO Worldcoin và OpenAI Sam Altman gặp tổng thống Argentina, đề ngỏ hợp tác đầu tư

Mới đây người sáng lập Worldcoin và OpenAI Sam Altman đã tổ chức cuộc gặp với Argentina, quốc gia thân thiện với Bitcoin.

worldcoin hulk

Nhóm Worldcoin, do những người sáng lập Tools for Humanity là Sam Altman và Alex Blania, đã gặp Tổng thống Argentina Javier Milei hôm nay.

Cuộc họp tập trung vào tiến triển của trí tuệ nhân tạo, sự chuẩn bị của con người cho trí tuệ nhân tạo và các cơ hội đầu tư tiềm năng tại Argentina. Tại cuộc họp, việc đầu tư của Worldcoin vào quốc gia này đã được thảo luận.

Cuộc họp này đuiowjc xem là một phần của nỗ lực của nhóm để thu hút sự ủng hộ toàn cầu cho dự án của họ. Tháng trước, Altman và Blania đã gặp các nhà lãnh đạo chính phủ Malaysia trong nỗ lực tương tự.

Tools for Humanity, được sáng lập bởi Blania và Giám đốc điều hành OpenAI Altman, là nhà phát triển chính đằng sau dự án Worldcoin (WLD).

Worldcoin quét mắt của mỗi người thông qua các “Orb” và trao đổi đồng tiền WLD cho họ. Tuy nhiên, điều này đã gây ra nhiều lo ngại về quyền riêng tư. Nhóm Worldcoin tuyên bố rằng họ không lưu trữ thông tin quét mắt của mọi người.

Worldcoin đã phải đối mặt với sự giám sát từ nhiều chính phủ khác nhau về các hoạt động bảo vệ dữ liệu của mình. Gần đây nhất, Cơ quan bảo vệ quyền riêng tư của Hồng Kông đã ra lệnh cho Worldcoin Foundation ngừng hoạt động tại khu vực này vì dự án vi phạm các quy định về quyền riêng tư tại đây.

Cụ thể, trong một tuyên bố, Văn phòng Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân (PCPD) cho biết Worldcoin đã thu thập dữ liệu khuôn mặt và mống mắt từ ít nhất 8,302 cá nhân trong quá trình hoạt động tại Hong Kong. Sau 10 cuộc kiểm tra bí mật tại sáu địa điểm của Worldcoin vào tháng 12 năm 2023 và tháng 1 năm 2024, PCPD cho biết việc thu thập thông tin như vậy là “không cần thiết và quá mức”, vi phạm yêu cầu của các Nguyên tắc Bảo vệ Dữ liệu.

Điều này khiến Worldcoin phải chủ động đi tìm kiếm đối tác mới để tranh thủ sự ủng hộ quốc tế trong bối cảnh những rào cản pháp lý đang bắt đầu “bủa vây” dự án này.

Xem thêm: Worldcoin gặp “biến” lớn tại Hồng Kông (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *