Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO Wintermute đưa ra cảnh báo tới giới lãnh đạo Ethereum

wintermute

Evgeny Gaevoy, Giám đốc Điều hành của Wintermute, đã đưa ra cảnh báo quan trọng tới “nhóm tinh hoa” của Ethereum, cho rằng nền tảng này có thể gặp phải sự thất bại không phải vì “chậm hơn Solana”, mà từ mâu thuẫn nội bộ trong ban lãnh đạo dự án.

Cảnh báo của Gaevoy được đưa ra sau cuộc tranh cãi xung quanh lời chỉ trích của Vitalik Buterin – đồng sáng lập Ethereum – về các memecoin của người nổi tiếng. Cụ thể gần đây Buterin bày tỏ sự bất bình về các memecoin của người nổi tiếng trong chu kỳ này, nhấn mạnh các dự án tiền điện tử phải phục vụ các mục tiêu xã hội rộng lớn hơn ngoài việc kiếm tiền.

Nhận xét của Buterin đã nhận phản ứng gay gắt từ nghệ sĩ hip-hop Iggy Azalea, người vừa ra mắt memecoin MOTHER của mình. Cô đã chế giễu Buterin bằng một meme có hình cô bế một đứa bé giống Buterin.

Bức ảnh này đã làm Hayden Adams – đồng sáng lập Uniswap – nổi giận. Ông chỉ trích Azalea vì đã coi thường những đóng góp của Buterin cho cộng đồng tiền điện tử, bày tỏ sự thất vọng rằng thay vì phản ứng tích cực và sử dụng lợi nhuận để hỗ trợ các mục đích xã hội, nghệ sĩ này lại chọn cách chế nhạo nhà sáng lập Ethereum.

CEO Wintermute
CEO Wintermute – Evgeny Gaevoy

Trong diễn biến mới nhất, Gaevoy đã sử dụng cuộc tranh luận này để chỉ trích khả năng lãnh đạo của Ethereum, cho rằng sự sụp đổ tiềm tàng của nền tảng này có thể do mâu thuẫn giữa việc chọn lợi ích tư bản hay đóng góp xã hội.

Gaevoy gợi ý rằng “giới tinh hoa” của Ethereum phải lựa chọn giữa việc theo đuổi chủ nghĩa tư bản hoặc ủng hộ cách tiếp cận xã hội chủ nghĩa có kế hoạch hơn, khẳng định rằng việc cố gắng theo đuổi cả hai con đường cùng lúc là không bền vững.

Quan điểm của CEO Wintermute phản ánh mối lo ngại trong cộng đồng tiền điện tử, nơi một số người tin rằng các nhà lãnh đạo Ethereum đã đi chệch hướng khỏi tầm nhìn ban đầu của nền tảng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *