Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO sàn Crypto này vừa bị kết án 11,196 năm tù

Mới đây CEO kiêm người sáng lập một trong những sàn lớn nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ trước khi sụp đổ Thodex, Faruk Fatih Özer, đã phải chịu một bản án không tưởng.

sec

Faruk Fatih Özer, người sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Thodex ở Thổ Nhĩ Kỳ vừa bị kết án 11,196 năm, 10 tháng và 15 ngày tù, cùng với chị gái Serap Özer và anh trai Güven Özer. Họ cũng bị phạt tiền tội phạm 135 triệu lira (khoảng 5 triệu đô la).

Thodex trước đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ trước khi bất ngờ ngừng hoạt động vào tháng 4 năm 2021 và Özer biến mất. Hơn 400,000 người dùng đã bị lừa đảo hơn 2 tỷ đô tiền gửi trong sàn. Özer đã bỏ trốn sang Albania nhưng bị bắt giữ vào tháng 8 năm 2022 sau khi Interpol phát lệnh đỏ truy nã.

Đến tháng 4 năm 2023, Özer đã bị dẫn độ về Thổ Nhĩ Kỳ và bị cảnh sát bắt giữ ngay khi đến nơi với bảy cáo buộc, bao gồm:

  • Thành lập và quản lý một tổ chức với mục đích phạm tội,
  • Gian lận có tổ chức
  • Đánh lừa các tổ chức, cá nhân và cơ quan chính phủ
  • Rửa tiền.

Khi vụ án được phơi bày, anh trai, chị gái của Özer và bốn nhân viên cấp cao khác đã bị bỏ tù và ít nhất 83 người đã bị bắt giữ trong quá trình điều tra. Phiên tòa cuối cùng đã có 21 bị cáo đối mặt với án tù lên đến 40,564 năm.

Tòa án hình sự số 9 Anatolian đã tuyên án vào ngày thứ Năm, tuyên bố trắng án cho 16 trong số 21 bị cáo và thả tức thì bốn trong số bảy người bị giam giữ do thiếu chứng cứ. Các bị cáo khác đã bị kết án tù với mức độ khác nhau cho các tội phạm khác nhau.

Sự sụp đổ của Thodex đã gây xôn xao ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi tiền điện tử đã được sử dụng như một biện pháp chống lại lạm phát cao và sự mất giá mạnh của đồng nội địa Lira.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *