Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO OpenAI khen ngợi Bitcoin

Giám đốc điều hành của OpenAI, Sam Altman, đã gọi Bitcoin (BTC) là một “bước tiến siêu logic”, không bị kiểm soát bởi chính phủ và đồng thời giúp chống lại tham nhũng.

bitcoin

Cụ thể trong cuộc phỏng vấn với Joe Rogan vào ngày 6 tháng 10, CEO OpenAI đã chia sẻ suy nghĩ về Bitcoin như một đồng tiền dự trữ thế giới và những lo ngại về đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

“Tôi rất hào hứng về Bitcoin,” Altman nói với Joe Rogan trong một tập phim của podcast The Joe Rogan Experience vào ngày 6 tháng 10.

Altman, người cũng là người sáng lập Worldcoin, cho biết sự chuyển đổi sang một “thế giới được kích hoạt bằng công nghệ,” bao gồm Bitcoin, có thể giúp giảm tham nhũng.

“Một trong những điều tôi đã quan sát, rõ ràng cũng như nhiều người khác, là tham nhũng đang đã trở thành một trở ngại lớn đối với bất cứ điều gì trong xã hội,” Altman nói.

“Nhưng trong một thế giới nơi thanh toán, ví dụ, không còn là túi tiền mà được thực hiện trong thế giới kỹ thuật số và ai đó, ngay cả khi bạn sử dụng Bitcoin, có thể nhìn thấy những luồng chảy đó,” ông nói thêm.

Trong khi đó, Rogan cũng tỏ ra lạc quan với Bitcoin mặc dù có sự hoài nghi về ngành tiền điện tử, ông cho rằng BTC có thể trở thành một “đồng tiền phổ biến.”

“Điều đó thực sự hấp dẫn với tôi. Tôi thích việc nó đã được triển khai,” Rogan thêm vào.

Altman từ lâu đã có quan điểm ủng hộ. Trong một bài đăng trên blog cách đây 10 năm, Altman đã lập luận rằng một thế giới giao dịch bằng Bitcoin sẽ trở nên minh bạch hơn.

“Một thế giới mà chúng ta giao dịch bằng Bitcoin sẽ minh bạch hơn nhiều, và sự minh bạch tài chính là tuyệt vời. Đó có lẽ là điều giúp giảm tham nhũng nhất,” Altman nói.

Trong khi đó, cả Altman và Rogan đều nói họ “rất phản đối” CBDC và lo ngại về việc Hoa Kỳ trở thành một quốc gia giám sát côn dân thông qua phương tiện này.

Altman cũng cho biết ông không ấn tượng với cách chính phủ Mỹ đã đối xử với ngành tiền điện tử gần đây:

“Có nhiều điều tôi thất vọng về cách chính phủ Mỹ đã làm gần đây với tiền điện tử. Đó là điều khiến tôi cảm thấy khá buồn về đất nước này,” ông nói.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *