Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO OpenAI bị sa thải, chuyển qua đầu quân cho Microsoft

Vào ngày 18/11/2023, OpenAI thông báo việc sa thải CEO Sam Altman và loại bỏ ông khỏi hội đồng quản trị, đồng thời tạm bổ nhiệm Giám đốc Công nghệ Mira Murati làm CEO trong thời kỳ tìm kiếm người kế nhiệm chính thức cho ông Altman.

sam altman

OpenAI đưa ra lý do là “ông Sam Altman không trung thực khi báo cáo cho hội đồng quản trị, làm trở ngại cho quá trình thực hiện nhiệm vụ của hội đồng.”

Chủ tịch hội đồng quản trị và người sáng lập OpenAI, ông Greg Brockman, cũng bị giải chức, nhưng vẫn tiếp tục hợp tác với công ty và làm việc dưới quyền của ông Murati. Tuy nhiên, sau khi biết tin Sam Altman bị sa thải, ông Brockman cũng nộp đơn từ chức, cùng với ít nhất là 3 nhà nghiên cứu cấp cao.

CEO Microsoft, Satya Nadella, mới đây thông báo rằng hai cựu quản lý của OpenAI, Sam Altman và Greg Brockman, đã gia nhập Microsoft để dẫn dắt nhóm nghiên cứu AI cấp cao. Microsoft hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác với OpenAI để thực hiện lộ trình sản phẩm.

Trong khoảng thời gian 18 và 19/11, Sam Altman đã chia sẻ một số tuyên bố trên mạng xã hội Twitter, gửi lời cảm ơn đến nhân viên OpenAI và nhận được sự phản hồi tích cực từ họ, thể hiện sự đoàn kết. Điều này tạo ra nhiều đồn đoán về sự chia rẽ nội bộ tại OpenAI, dẫn đến quyết định sa thải Sam Altman.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *