Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO LayerZero: Hơn 100 nghìn ví đã “tự thú” mình là sybil

Bryan Pellegrino, CEO của LayerZero, đã tiết lộ rằng khoảng 100 nghìn địa chỉ ví đã “tự thú” mình là sybil để được nhận về 15% số lượng token airdrop ban đầu khi tự giác khai báo.

LayerZero

CEO của LayerZero Bryan Pellegrino đã thông báo trên nền tảng X rằng có tới 100,000 địa chỉ đã tự giác báo cáo là sybil, nhằm hạn chế hoạt động sybil, vốn là một vấn đề nan giải khi cá nhân tạo ra nhiều tài khoản để tối ưu lượng token nhận được từ airdrop của dự án.

Đội ngũ LayerZero Labs cũng cam kết rằng những người dùng tự giác khai báo hành vi sybil của mình sẽ được nhận 15% số token airdrop ban đầu. Trong trường hợp không tự báo cáo và bị phát hiện, họ sẽ không được phân bổ bất kỳ token nào.

Trước đó, LayerZero đã mở cổng khai báo phép người dùng thú nhận nếu họ có hành vi sybil. Sau đó, dự án sẽ tiết lộ danh sách những địa chỉ được xác định là sybil và triển khai một chương trình bounty, khuyến khích người dùng tố cáo về các hoạt động sybil. Pellegrino cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thu thập các ví sybil, cho rằng tệp dữ liệu thu được sẽ vô cùng giá trị trong việc xác định những người tham gia sử dụng phương pháp và phần mềm tương tự cho các hoạt động gian lận trong tương lai.

Với một bộ dữ liệu với hơn 100,000 ví, LayerZero và Nansen sẽ sử dụng dữ liệu này để huấn luyện AI của họ nhận diện mô hình của sybil nhằm phục vụ airdrop cho các dự án khác trong tương lai.

LayerZero là một giao thức omnichain, cross-chain có khả năng giúp các ứng dụng phi tập trung tương tác hợp nhất trên các chuỗi khối khác nhau (Omnichain dApps – OdApps). Khả năng tương tác xoay quanh việc truyền thông điệp giữa các chuỗi.

Xem thêm: LayerZero là gì? Toàn bộ thông tin về dự án LayerZero

Lúc 7 giờ sáng 02/05 (giờ Việt Nam), tài khoản chính thức của LayerZero trên Twitter đã thông báo rằng dự án đã thực hiện snapshot cho đợt airdrop token của mình. Hiện tại, LayerZero vẫn chưa công bố các tiêu chí cụ thể, vì vậy cần phải chờ thêm thông tin từ dự án để biết điều kiện để nhận token miễn phí. Tuy nhiên, cộng đồng đã dự đoán rằng các tiêu chí có thể bao gồm: khối lượng giao dịch, số lượng chuỗi tương tác, vv.

LayerZero cũng đã tiến hành một đợt chống Sybil diện rộng, theo đó dự án đã yêu cầu những đối tượng Sybil “tự thú” để nhận 15% của phân bổ airdrop dự kiến của họ, hoặc đối mặt với nguy cơ bị loại trừ hoàn toàn khỏi đợt airdrop và có thể bị công khai danh sách địa chỉ ví trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *