Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO JPMorgan tiếp tục “công kích” Bitcoin

Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan, tiếp tục phê phán Bitcoin (BTC) trên sóng truyền hình và khuyên mọi người không nên tham gia vào thị trường tiền điện tử.

jpmorgan

Trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC, ông Dimon cho rằng Bitcoin đang phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến an ninh tài chính, gồm cả “AML, gian lận, buôn người và trốn thuế.”

Ông bảo vệ quyền của mọi người sử dụng Bitcoin, nhưng ông cũng nhấn mạnh lời khuyên cá nhân của mình là không nên tham gia vào thị trường này.

CEO JPMorgan vốn là người có quan điểm tiêu cực về Bitcoin. Gần đây, trong cuộc phỏng vấn với Fox Business, ông đã nói rằng Bitcoin “không có giá trị” và là “đơn vị tiền tệ của tội phạm”. Trước đó, trong lời khai trước Quốc hội, Dimon đã kêu gọi Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren “đóng cửa” Bitcoin.

Xem thêm: CEO JPMorgan Chase tiếp tục chỉ trích Bitcoin

Mặc dù thế, JPMorgan vẫn đóng vai trò lớn trong thị trường tiền điện tử khi tập đoàn này là đối tác uỷ quyền của nhiều quỹ Bitcoin ETF Spot.

Khi được hỏi về việc JPMorgan, công ty mà ông Dimon đang quản lý, đang đóng vai trò quan trọng cho quỹ iShares Bitcoin ETF (IBIT) của BlackRock như một trong những đối tác được ủy quyền của quỹ, Dimon đáp lại rằng ông “không quan tâm” và cam kết rằng đây sẽ là lần cuối ông nói về Bitcoin

“Mặc dù không quan tâm đến việc các công ty quản lý tài sản lớn như Fidelity và BlackRock tham gia vào Bitcoin thông qua các quỹ ETF, Dimon đã thể hiện quan điểm tích cực đối với các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin. Ông nhấn mạnh rằng có nhiều cơ hội trong ngành tiền điện tử. Một ví vụ trong số đó là token hoá tài sản thực (RWA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *