Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO JPMorgan chỉ trích mạnh mẽ tiền điện tử

Hôm qua, CEO của một số ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ đã phải tham gia phiên điều trần thường niên trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện liên quan đến trong lĩnh vực tiền điện tử.

jpmorgan

Trong phiên điều trần, Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon, đã chia sẻ quan điểm thẳng thắn của mình về Bitcoin, nhấn mạnh rằng “nếu tôi là chính phủ, tôi sẽ đóng cửa nó”.

Bình luận này của ông Dimon được đưa ra khi ông đối mặt với câu hỏi của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren về lý do tiền điện tử trở thành công cụ hấp dẫn đối với hoạt động tội phạm. Ông Dimon đã đề cập:

“Tôi luôn chống đối mạnh mẽ tiền điện tử, Bitcoin, và các loại khác. Bạn đã chỉ ra rằng nó thực sự được sử dụng trong các hoạt động tội phạm như buôn bán ma túy, chống rửa tiền và trốn thuế.”

Ông Dimon nhấn mạnh đặc tính ẩn danh của Bitcoin, khả năng chuyển tiền tức thì và việc không tuân thủ OFAC, hệ thống xác minh danh tính khách hàng (KYC), và các biện pháp kiểm soát khác. Những điều này ông đưa ra như là lý do cho quan điểm của mình.

Cũng trong phiên điều trần, Thượng nghị sĩ Warren đã hỏi các CEO của các ngân hàng lớn khác như Wells Fargo, Bank of America, Citigroup, Goldman Sachs về việc liệu các công ty tiền điện tử có tuân theo quy tắc chống rửa tiền tương tự như ngân hàng hay không. Tất cả đều khẳng định “hoàn toàn có thể”.

Mặc dù trước đây ông Dimon luôn chỉ trích tiền điện tử như Bitcoin, gọi chúng là “các chương trình Ponzi phi tập trung”, công ty của ông gần đây đã tăng cường hoạt động liên quan đến lĩnh vực blockchain và tiền kỹ thuật số. JPMorgan đã phát triển stablecoin riêng của mình, JPM Coin, vào năm 2020 với mục tiêu cải thiện các giao dịch thanh toán bán buôn, mỗi ngày xử lý lên đến 1 tỷ USD. Onyx Digital Assets của JPMorgan mới đây cũng đã hợp tác với Axelar, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Oasis Pro và Provenance Blockchain để quản lý các danh mục khách hàng quy mô lớn, thực hiện giao dịch và cho phép quản lý danh mục tự động của tài sản được mã hóa, theo thông cáo báo chí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *