Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO JPMorgan Chase tiếp tục chỉ trích Bitcoin

CEO của JPMorgan Chase, Jamie Dimon, đã sử dụng một cuộc phỏng vấn với Fox Business để lặp lại lời chỉ trích thường xuyên của ông đối với Bitcoin.

jpmorgan

Cụ thể trong cuộc phỏng vấn, ông đã nói rằng Bitcoin “không có giá trị” và là “đơn vị tiền tệ của tội phạm”.

“Tôi không quan tâm những người khác làm gì với Bitcoin,” Dimon nói trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình. “Nhưng… các trường hợp sử dụng thực tế là buôn bán người, trốn thuế, rửa tiền, tài trợ khủng bố; không chỉ là người mua bán Bitcoin. Không có giá trị nếu bạn mua bán Bitcoin.”

Lời chỉ trích của Dimon đối với Bitcoin không có gì mới. Vào cuối năm ngoái, ông nói với các nhà lập pháp rằng nếu ông ở trong chính phủ, ông sẽ chấm dứt việc sử dụng tiền mã hóa.

“Tôi luôn phản đối mã hóa, Bitcoin, v.v.,” Dimon nói trong cuộc điều trần Ủy ban Ngân hàng Thượng viện. “Nếu tôi là chính phủ, tôi sẽ đóng cửa nó.”

Vào năm 2021, CEO JPMorgan cũng đã chỉ trích Bitcoin.

“Cá nhân tôi nghĩ rằng Bitcoin vô giá trị,” Dimon nói vào năm 2021. “Khách hàng của chúng tôi là người trưởng thành, họ không đồng ý, đó là điều làm nên thị trường, vì vậy nếu họ muốn có quyền truy cập để mua Bitcoin, chúng tôi không thể giữ nó nhưng chúng tôi có thể cung cấp cho họ quyền truy cập hợp pháp, sạch sẽ nhất có thể.”

Phát biểu của ông diễn ra không lâu trước khi SEC phê duyệt 11 đơn xin Bitcoin ETF Spot. Cụ thể vào sáng ngày 11/01 (theo giờ Việt Nam), Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã chính thức thông báo phê duyệt ra mắt 11 quỹ giao dịch hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin spot của các đại diện lớn từ Phố Wall.

Cụ thể danh sách các công ty được chấp thuận bao gồm Ark Invest, BlackRock, Bitwise, VanEck, WisdomTree, Invesco & Galaxy, Fidelity và Valkyrie.

Xem thêm: SEC đưa ra quyết định về 11 đơn xin Bitcoin ETF Spot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *