CEO Gemini tiếp tục phát “tối hậu thư” cho DCG

DCG Gemini

CEO Cameron Winklevoss của sàn Gemini mới đây đã tiếp tục gửi “tối hậu thư” đến CEO Barry Silbert của Digital Currency Group (DCG), công ty mẹ của Genesis.

Trong thư, ông Winklevoss yêu cầu DCG phải trả tiền nhanh chóng để tránh kiện ra tòa. Ông nhắc lại đã qua 229 ngày kể từ khi Genesis chặn rút tiền và 174 ngày kể từ khi Gemini gửi thư yêu cầu giải quyết khoản nợ 1,2 tỷ USD của Genesis đối với Gemini.

Ông Winklevoss cáo buộc DCG có hành vi gian lận, che giấu tình trạng sức khỏe và khai khống báo cáo tài chính để Genesis trốn nợ. Qua đó ông đã đặt một “tối hậu thư” mới cho DCG để giải quyết khoản nợ còn lại của Genesis theo lộ trình sau:

  • Khoản trả trước: Trả 275 triệu USD trước ngày 21/07/2023 bằng BTC và USD.
  • Khoản nợ 1: Trả 355 triệu USD trong vòng 2 năm kể từ ngày đạt thỏa thuận, theo tỷ lệ 40% USD, 40% BTC và 20% ETH. Áp dụng lãi suất và tiền phạt.

(Tổng cộng 630 triệu USD là tổng số tiền DCG phải trả cho Genesis trước tháng 05/2023.)

  • Khoản nợ 2: Trả 835 triệu USD trong vòng 5 năm kể từ ngày đạt thỏa thuận, theo tỷ lệ 40% USD, 40% BTC và 20% ETH. Áp dụng lãi suất và tiền phạt.

(Tổng cộng 1,1 tỷ USD là số tiền DCG cam kết nhận lỗ cho Genesis, đã được điều chỉnh tỷ giá USD của crypto.)

  • Tổng giá trị tiền mà Digital Currency Group phải trả là 1.465 tỷ USD.

Ông Cameron Winklevoss cho biết đây là đề nghị “tốt nhất và cuối cùng”. Nếu Barry Silbert và DCG không chấp nhận trước ngày 07/07, Gemini sẽ khởi kiện DCG và Barry Silbert, loại bỏ DCG khỏi danh sách chủ nợ của Genesis và yêu cầu tòa án tuyên bố Genesis vỡ nợ, buộc trả số tiền 630 triệu USD.

Hiện tại, cả Digital Currency Group và Barry Silbert vẫn chưa đưa ra phản hồi về “tối hậu thư” từ Gemini.

Trước đó vào đầu năm nay, Gemini đã từng gửi một “tối hậu thư” đến hai thực thể nói trên. Gemini đề nghị cho đến ngày 8/1, hai công ty này giải quyết khoản nợ 900 triệu USD cho họ. Sau đó phía DCG và Barry Silbert đã đáp trả gay gắt, cho rằng phía Gemini vu khống.

Điều này xảy ra sau khi quỹ Digital Currency Group và công ty con là Genesis bị vướng vào rắc rối thanh khoản. Cụ thể vào tháng 11/2022, Genesis đã chặn rút tiền của khách hàng, trong số đó có Gemini. Điều này khiến Gemini bị kẹt 900 triệu trên nền tảng của Genesis.

Không chỉ Gemini mà trước đó sàn Bitvavo của Hà Lan cũng tiết lộ DCG đang nợ họ 280 triệu USD và hầu như không có khả năng hoàn trả.

Với việc DCG và Genesis bị vướng thanh khoản nhưng không đưa ra được giải pháp trong thời gian dài đã khiến Gemini gặp không ít rắc rối. Trong thời gian đó sàn này đã dính nhiều vụ kiện do khách hàng không rút được tiền.

Xem thêm: DCG tiết lộ khoản nợ 2 tỷ USD, gồm khoản nợ từ công ty con

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: