Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO Coinbase tố Binance “xả” hàng loạt USDC

coinbase-binance

CEO Coinbase Brian Armstrong đã có những phát biểu về đồng tiền ổn định USD Coin (USDC)  trong cuộc họp báo công bố kết quả kinh doanh quý 2 của công ty. Trong đó ông đã có những công bố khiến nhiều người ngạc nhiên.

Cụ thể trong khi bình luận về vốn hóa thị trường của USDC, Armstrong nói rằng Binance đã chuyển đổi danh mục quỹ từ USDC sang một đồng tiền ổn định khác. Thêm vào đó CEO Coinbase cho rằng tuy bị Binance “xả” hàng loạt nhưng vốn hóa thị trường của USDC vẫn giữ vững.

USDC là sự lựa chọn ưu tiên của Coinbase về stablecoin, và sàn giao dịch tiền điện tử này là thành viên của liên minh sở hữu USDC. Binance cũng từng nắm giữ một lượng lớn dự trữ USDC; tuy nhiên, dựa trên những phát biểu của Armstrong, có vẻ như sàn của CZ đã chuyển đổi một phần lớn quỹ của mình sang các đồng tiền ổn định khác.

Thật vậy, theo dữ liệu trên chuỗi, Binance đã chuyển đổi số lượng lớn USDC thành đô la Mỹ gần đây, và nhiều nhà quan sát thị trường tin rằng số tiền này sẽ được sử dụng để tài trợ cho stablecoin “con cưng” mới của Binance là First Digital USD (FDUSD).

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên Binance chuyển đổi USDC sang các stablecoin khác. Vào tháng 9 năm 2022, sàn này thông báo sẽ tự động chuyển đổi toàn bộ USDC của người dùng trên nền tảng thành Binance USD (BUSD), stablecoin của Binance do Paxos Trust Company phát hành. Lúc đó, Binance đã không tiết lộ liệu có kế hoạch bán hay chuyển đổi dự trữ sang các đồng tiền ổn định khác.

Binance đã niêm yết First Digital USD lên sàn lần đầu vào ngày 26 tháng 7 cho các cặp giao dịch FDUSD/BNB, FDUSD/USDT và FDUSD/BUSD và bắt đầu cung cấp dịch vụ giao dịch không mất phí maker cho các cặp này. Tuy nhiên, lúc đó đã xảy ra sự cố kỹ thuật làm cho giao dịch FDUSD bị tạm dừng trong một thời gian ngắn.

First Digital USD được phát hành trên nền tảng Ethereum và BNB Chain bởi công ty First Digital Labs đặt tại Hong Kong, là một phần của First Digital Group.

Trong khi FDUSD được Binance ưu ái, niêm yết thêm cặp giao dịch thì stablecoin “con cưng” khác của Binance là BUSD thì ngược lại. Thời gian gần đây sàn đã liên tục huỷ niêm yết nhiều cặp giao dịch BUSD. Điều này khiến nhiều người lo lắng về tương la của đồng BUSD. Nhất là khi đồng stablecoin này gặp nhiều vấn đề pháp lý nửa đầu năm nay.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *