Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO Coinbase nói người Nga dùng tiền điện tử khi đồng Rúp sụp đổ

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên sàn Nasdaq, Coinbase cho biết những người Nga đang sử dụng tiền điện tử như một biện pháp “cứu cánh” khi đồng tiền của họ, đồng rúp, đã sụp đổ. CEO Coinbase cũng không nhận thấy rủi ro cao về việc các nhà tài phiệt Nga sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt.

Tiền điện tử trở thành cứu cánh cho những người Nga

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã chia sẻ quan điểm của mình về việc sử dụng tiền điện tử và chính sách của sàn giao dịch của mình trong một loạt tweet vào thứ Sáu khi Nga tiếp tục gây chiến chống lại Ukraine.

Thứ nhất, ông nhấn mạnh rằng Coinbase “không cấm trước tất cả người Nga” sử dụng nền tảng của mình. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng mọi người đều xứng đáng được tiếp cận với các dịch vụ tài chính cơ bản trừ khi luật có quy định khác.

Cuộc thảo luận về việc cấm tất cả người Nga bắt đầu khi phó thủ tướng Ukraine yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn chặn địa chỉ của tất cả người dùng Nga. Ông đã tweet vào ngày 27 tháng 2, “Điều quan trọng là phải đóng băng không chỉ các địa chỉ liên quan đến các chính trị gia Nga và Belarus mà còn bao gồm những người dùng bình thường.”

Tuy nhiên, một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã nhanh chóng từ chối yêu cầu này, bao gồm Coinbase, Binance và Kraken.

Một số người Nga đang sử dụng tiền điện tử như một cứu cánh khi đồng tiền của họ đã sụp đổ. Nhiều người trong số họ có thể phản đối những gì đất nước họ đang làm, và lệnh cấm cũng sẽ gây tổn hại cho họ.

Đồng rúp giảm gần 40% trong tuần này sau khi một số quốc gia đồng ý áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với các thực thể của Nga. Vào thứ Năm, Moody’s Investors Service đã hạ xếp hạng nợ dài hạn của chính phủ Nga từ mức đầu tư (Baa3) xuống (B3) – một mức rơi tự do sáu bậc.

Screenshot 2022 03 06 110429
Giá của đồng Rúp so với USD. Nguồn: xe.com

Trong khi thị trường chứng khoán Nga vẫn đóng cửa, cổ phiếu của các công ty Nga niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London đã giảm mạnh. Thị trường chứng khoán London đã đình chỉ giao dịch của 27 công ty có liên kết với Nga, bao gồm cả ngân hàng lớn nhất của Nga, Sberbank, cổ phiếu của công ty đã giảm 99,72% kể từ đầu năm.

Coinbase nhận định về việc sử dụng tiền điện tử để tránh bị trừng phạt

Về các lệnh trừng phạt, Giám đốc điều hành Coinbase nhấn mạnh rằng mọi công ty Hoa Kỳ phải tuân theo luật trừng phạt. “Nếu chính phủ Hoa Kỳ quyết định áp dụng lệnh cấm, tất nhiên chúng tôi sẽ tuân theo các luật đó,” ông khẳng định.

Armstrong nêu chi tiết: “Đây là lý do tại sao chúng tôi sàng lọc những người đăng ký dịch vụ của chúng tôi dựa trên danh sách theo dõi toàn cầu và chặn các giao dịch từ địa chỉ IP có thể thuộc về các cá nhân hoặc tổ chức bị trừng phạt, giống như bất kỳ doanh nghiệp dịch vụ tài chính được quy định nào khác.”

Tuy nhiên, giám đốc điều hành nói thêm:

Chúng tôi không nghĩ rằng có nguy cơ cao về việc các nhà tài phiệt Nga sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt. Bởi vì nó là một sổ cái mở, việc cố gắng lén lấy nhiều tiền thông qua tiền điện tử sẽ dễ theo dõi hơn so với việc sử dụng tiền mặt, nghệ thuật, vàng hoặc các tài sản khác bằng đô la Mỹ.

Armstrong tiếp tục nói rằng ông không đơn độc tin rằng tiền điện tử là một cách không hiệu quả để tránh các lệnh trừng phạt đối với Nga.

Ông trích dẫn Carol House, giám đốc an ninh mạng của Hội đồng An ninh Quốc gia, người đã đưa ra tuyên bố tương tự hôm thứ Tư. Cô ấy nói:

Quy mô mà nhà nước Nga sẽ cần để phá vỡ thành công tất cả các lệnh trừng phạt tài chính của Hoa Kỳ và các đồng mình gần như chắc chắn sẽ khiến tiền điện tử trở thành một công cụ chính không hiệu quả cho nhà nước Nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *