CEO Blackrock tiếp tục nói tốt về Crypto

blackrock

Mới đây nhất CEO Blackrock, Larry Fink, đã phát biểu trên CNBC và đưa ra một kịch bản “mộng mơ” dành cho crypto.

Cụ thể ông đã nói rằng crypto sẽ đạt tới tầm hoặc thậm chí vượt qua tất cả các loại tiền tệ quốc tế do nhu cầu toàn cầu đối với tiền mã hoá.

Trước đó CEO BlackRock đã có một lần nói tốt về Bitcoin. Cụ thể ông muốn hợp tác với các cơ quan quản lý và lắng nghe mọi lo ngại có thể xuất hiện về việc nộp đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF gần đây của công ty quản lý tài sản.

“Chúng tôi đang làm việc rất tốt với các cơ quan quản lý và chúng tôi muốn nghe ý kiến từ các cơ quan quản lý.” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business, Larry Fink cũng nói rằng ông không thể nói chi tiết về đơn đăng ký Bitcoin ETF của Blackrock.

“Chúng tôi đang cố gắng làm cho tiền mã hóa trở nên phổ biến hơn và rẻ hơn đối với các nhà đầu tư,” ông nói thêm. “Hiện tại, khoảng cách mua bán (bid ask spread) của tiền mã hóa rất đắt đỏ. Điều này làm giảm lợi nhuận của nhà đầu tư… Chúng tôi hy vọng các cơ quan quản lý sẽ xem xét các đơn nộp này như một cách để phổ cập tiền mã hóa,” ông nói.

Nói về Bitcoin, Fink so sánh tài sản này với vàng kỹ thuật số, mặc dù ông nói rằng ông đang không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào.

“Cụ thể với Bitcoin, như tôi đã nói trong quá khứ, chúng tôi tin vào việc số hóa các sản phẩm,” ông nói thêm. “Bitcoin là một tài sản quốc tế…Nó có thể đại diện cho một loại tài sản mà mọi người có thể lựa chọn.”

Blackrock gần đây cũng đã bắt đầu nộp đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF giao ngay của mình.

Cho đến nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã từ chối mọi đơn xin thành lập ETF Bitcoin hợp đồng giao ngay.

Nhiều người tin rằng việc tạo ra một cơ chế giám sát thị trường là yếu tố bí mật để các đơn xin ETF hiện tại dễ dàng được thông qua hơn.

Theo suy luận của nhiều chuyên gia, với trường hợp của Blackrock lần này, tỷ lệ SEC phê duyệt đơn xin quỹ ETF Bitcoin là khá cao. Mặc dù vậy việc SEC phát đi tín hiệu mới đây cho thấy chặng đường đến với việc phê duyệt vẫn còn khá gian nan.

Xem thêm: Lý do SEC khả năng cao sẽ duyệt quỹ Bitcoin ETF của Blackrock

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: