Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO Blackrock nêu quan điểm ủng hộ Ethereum ETF Spot

Larry Fink, Giám đốc điều hành của BlackRock, đã nêu quan điểm về quỹ Ethereum ETF chỉ vài ngày sau khi quỹ Bitcoin ETF của họ được đưa vào hoạt động.

larry-fink

“Tôi nhận thấy giá trị của Ethereum ETF. Đây chỉ là những bước đầu tiên hướng tới việc token hóa tài sản, và tôi tin rằng đây là hướng đi của chúng ta”, Larry Fink nói trong một cuộc phỏng vấn trên đài CNBC.

Nhận xét của Fink đã làm tăng kỳ vọng trong cộng đồng về việc BlackRock sẽ thành công trong việc phát hành quỹ Ethereum ETF trong thời gian tới. Tương tự như Bitcoin ETF, sự quan tâm của BlackRock đối với Ethereum ETF có thể thúc đẩy các tổ chức tài chính lớn khác phát triển các sản phẩm tương tự, củng cố vị thế của Ethereum trên thị trường.

BlackRock vốn đã nộp đơn đăng ký Ethereum ETF spot lên SEC từ tháng 11 năm trước. Các nhà phân tích dự đoán rằng đơn đăng ký này sẽ được chấp nhận vì SEC không có nguy cơ pháp lý nào để từ chối loại sản phẩm đầu tư này.

Fink cũng nói rằng ông không xem xét tiền mã hóa như một loại tiền tệ, mà là một loại tài sản. Ông nhấn mạnh rằng Bitcoin có thể đóng vai trò là một tài sản bảo vệ đối với rủi ro địa chính trị.

“Bitcoin không khác gì vàng đã đại diện hàng nghìn năm. Nhưng khác biệt là, chúng ta gần như đã chạm vào giới hạn của lượng Bitcoin có thể được tạo ra”, Fink nhận xét.

Như Allinstation đã đưa tin, vào 21h30 ngày 11/1 (giờ VN), quỹ Bitcoin ETF Spot của các công ty lớn như BlackRock, Fidelity, VanEck… đã chính thức đựợc niêm yết và giao dịch trên các sàn chứng khoán.

Chỉ 5 phút sau khi niêm yết, khối lượng giao dịch các Bitcoin ETF Spot đã đạt mức 1 tỷ USD, qua đó chứng tỏ sức hút của loại tài sản này đối với các nhà đầu tư.

Xem thêm: Thời khắc lịch sử: Bitcoin ETF Spot chính thức được giao dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *