Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO Binance Richard Teng kêu gọi Nigeria phóng thích nhân viên của sàn

richard teng binance

CEO của Binance, Richard Teng, mới đây đã lên tiếng về việc đồng nghiệp Tigran Gambaryan bị chính quyền Nigeria giam giữ, qua đó cho rằng Gambaryan “vô tội và phải được thả ra.”

Cụ thể trên X, Richard Teng đã viết:

“Người bạn và đồng nghiệp của tôi, Tigran Gambaryan, đã bị bắt giữ trái pháp luật bởi chính phủ Nigeria hơn 70 ngày. Chúng tôi đang làm việc không mệt mỏi để #BringTigranHome,” Teng đăng trên X.

“Mời nhân viên cấp trung của một công ty đến tham gia các cuộc họp chính sách hợp tác, chỉ để bắt giữ họ, đã tạo ra một tiền lệ mới nguy hiểm cho tất cả các công ty trên toàn thế giới,” Teng viết trong một bài đăng trên blog vào sáng thứ Ba.

“Cuộc khủng hoảng này phải được giải quyết nhanh chóng và Tigran phải được phép về nhà nếu chúng ta muốn tiến lên phía trước,” ông thêm.

Bên cạnh đó, CEO Binance cũng cho rằng việc bắt giữ “vô tội vạ” hai nhân viên của sàn là việc làm của chính phủ Nigeria nhằm kiểm soát Binance. Teng tuyên bố rằng trong phiên xử bảo lãnh cho Gambaryan vào ngày 25 tháng 4, một công tố viên của Ủy ban Tội phạm Kinh tế và Tài chính của Nigeria (EFCC) nói với tòa án, “Bị cáo thứ nhất [Binance] đang hoạt động ảo. Điều duy nhất chúng ta có để nắm giữ là bị cáo này [Tigran].”

“Thông điệp từ chính phủ Nigeria đã rõ ràng: họ phải giữ một nhân viên vô tội, cấp trung và một cựu điều tra viên liên bang Hoa Kỳ, và đưa anh ta vào một nhà tù nguy hiểm để kiểm soát Binance,” Teng tuyên bố.

Như Allinstation đã đưa tin, hai lãnh đạo của Binance, Tigran Gambaryan và Nadeem Anjarwalla, đã bị giữ lại mà không được phép rời khỏi Nigeria, sau khi bị buộc tội sàn giao dịch này thu lợi bất hợp pháp tại địa phương, theo nhiều báo cáo truyền thông.

Gambaryan, một công dân Mỹ, và Anjarwalla, công dân của Anh và Kenya, đã đến thủ đô Abuja của Nigeria vào ngày 25 tháng 2. Vào ngày tiếp theo, họ đã được dẫn đến một căn nhà của chính phủ và bị giữ lại sau khi gặp gỡ với các quan chức Nigeria. Các cơ quan chức năng Nigeria đã tịch thu hộ chiếu của họ, nhưng lại không thông báo cho hai người về việc bắt giữ. Sau đó Nadeem Anjarwalla đã thoát khỏi nơi giam giữ và di chuyển khỏi Nigeria.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *