Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO Binance lên đài Fox nhưng với tư cách là… CEO Citadel và từng ăn tối với chủ tịch Trung Quốc

Gần đây, đài Fox đã mắc phải một sai lầm khi đưa hình ảnh của Peng Zhao, người đứng đầu Binance, vào danh sách các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tham gia cuộc họp với Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình. Thông tin này đã gây hiểu lầm và thu hút sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng Crypto.

cz 03

Trong bản tin được phát vào tối 16/11, Fox News đã gán nhầm hình ảnh của Changpeng Zhao (CZ), CEO Binance, vào vị trí của một doanh nhân khác trong ngành tài chính. Cụ thể báo này đã nhầm lẫn Changpeng Zhao với Peng Zhao, CEO của Citadel Securities LLC, và lấy ảnh của CZ thay cho ông ấy. Sự nhầm lẫn này đã tạo nên một tình huống khá khó xử và cộng đồng Crypto đang cười đùa về hình ảnh này, trong đó có cả CZ.

Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình đã tiến hành gặp mặt với CEO các doanh nghiệp tài chính lớn của Mỹ. Trong buổi gặp với các CEO doanh nghiệp, đã chia sẻ quan điểm tích cực về quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Ông tuyên bố rằng Trung Quốc mong muốn xây dựng mối quan hệ hòa bình và hợp tác với Hoa Kỳ, và cam kết không đối đầu với các công ty Mỹ trong các cuộc gặp tối với các CEO.

Sự hiểu lầm từ phía Đài Fox tuy không ảnh hưởng quá lớn, nhưng nó vẫn cho thấy tầm quan trọng của việc truyền thông chính xác trong ngành công nghiệp Crypto.

Như Allinstation đã đưa tin, vào tối 16/10, Bitcoin đã có pha tăng “ảo” lên 30,000 USD vì tin giả từ phía Cointelegraph cho rằng quỹ Bitcoin ETF Spot của Blackrock mới được SEC phê duyệt.

Sau khi xoá dòng tweet đầy tai tiếng, phía Cointelegraph đã đăng bài xin lỗi và công bố lý do của việc đăng tin giả lần này. Tuy nhiên điều này vẫn khiến nhiều người đặt câu hỏi tại sao một trang báo như Cointelegraph có thể dễ dàng đi lấy thông tin từ một tài khoản Telegram đã bị xoá. Vì thế mà cộng đồng vẫn lan truyền nhiều thuyết âm mưu về vụ việc này, trong đó có giả thuyết cho rằng Cointelegraph đã cố tình đăng tin giả để kiếm lời từ việc mua bán Bitcoin.

Xem thêm: Cointelegraph giải thích lý do đăng tin giả khiến giá Bitcoin tăng “ảo” lên 30,000 USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *