Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO Binance “đánh rơi” 12 tỷ USD, sắp tụt khỏi top 100 người giàu nhất thế giới

Đồng sáng lập và CEO của Binance, Changpeng “CZ” Zhao, đã chứng kiến giá trị tài sản ròng của mình giảm đi 11.9 tỷ đô la do khối lượng giao dịch giảm tại sàn giao dịch của ông.

cz 03

Vào ngày 26 tháng 10, chỉ số Bloomberg Billionaire Index đã cắt giảm ước tính doanh thu của Binance đi 38% do sụt giảm khối lượng giao dịch, khiến CZ rơi xuống vị trí thứ 95 trong danh sách những người giàu nhất.

Giá trị tài sản ròng của CZ hiện chỉ còn 17.3 tỷ đô la, giảm 82% so với mức cao nhất là 96.9 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2022, lúc đấy ông xếp thứ 11 trong số những người giàu nhất thế giới.

Hơn nữa, Chỉ số Bloomberg cũng ước tính doanh thu của Binance dựa trên khối lượng giao dịch giao ngay và tương lai từ các nền tảng tổng hợp dữ liệu tiền điện tử như CoinGecko và Coinpaprika. Tính đến tháng 9, thị phần giao dịch giao ngay của Binance đã liên tiếp giảm suốt 7 tháng qua, chỉ còn 34.3%.

Trong khi đó, vào tháng 1 năm nay, thị phần giao dịch giao ngay của Binance vẫn chiếm hơn 55%. Chi nhánh Binance tại Mỹ, Binance US, cũng đã trải qua mức giảm tương tự vào tháng 9.

Binance.US, chi nhánh của Binance tại Hoa Kỳ, cũng đã ghi nhận mức giao dịch thấp kỷ lục vào tháng trước.

Sự sụt giảm giá trị tài sản ròng của CZ và khối lượng giao dịch giảm sút của Binance đến sau khi SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hàng hóa) và CFTC (Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai) của Mỹ đồng loạt kiện Binance.

Trước đó SEC đã kiện CZ, Binance và Binance.US vào tháng 6 với cáo buộc các sàn giao dịch hoạt động trái pháp luật, bán chứng khoán chưa đăng ký và xử lý không đúng tài sản của khách hàng, với Zhao được xác định là “người kiểm soát”.

Trong khi đó tình hình của đối thủ cũ của CZ là Sam Bankman-Fried vẫn tệ hơn nhiều khi chứng kiến toàn bộ số tài sản 16 tỷ đô la của mình bị xoá sạch vào tháng 11 năm 2022 sau khi FTX sụp đổ.

Bankman-Fried đã tiếp tục hầu toà và phải tự bào chữa cho chính mình vào ngày 26 tháng 10. Trước đó Sam đã từng phủ nhận hai tội danh gian lận và năm tội danh âm mưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *