Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO Binance cảnh báo về một hình thức lừa đảo tinh vi

hacker alphapo

Mới đây CEO Binance, Changpeng Zhao, đã chia sẻ một vụ lừa đảo “hụt” với số tiền lên tới 20 triệu đô. Qua đó ông đã cảnh báo người dùng hãy cẩn trọng với hình thức lừa đảo tinh vi này.

Cụ thể, âm mưu lừa đảo crypto tinh vi này được gọi là ‘zero transfer’.

Ban đầu kẻ xấu sẽ khởi tạo một địa chỉ ví có các ký tự đầu và cuối giống với địa chỉ ví của nạn nhân để thực hiện các giao dịch gửi những đồng token có giá trị nhỏ vào đó, nhằm trà trộn và lừa đảo nạn nhân. Sau đó, khi nạn nhân muốn chuyển tiền ra ngoài, họ thường sẽ sao chép địa chỉ từ các giao dịch trước để tiện lợi, và sẽ không may rơi vào bẫy của kẻ lừa đảo.

Nhiều ứng dụng ví crypto và nền tảng DeFi thường chỉ hiển thị các ký tự đầu và cuối của địa chỉ để giảm thiểu giao diện người dùng, tạo thuận tiện, tuy nhiên điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ xấu tận dụng hình thức tấn công zero transfer.

Thật vậy, kẻ tấn công trong vụ việc lần này đã sử dụng địa chỉ giả mạo là “0xa7Bf48749D2E4aA29e3209879956b9bAa9E90570”, có 5 ký tự đầu và 6 ký tự cuối giống hệt với địa chỉ ví “0xa7B4BAC8f0f9692e56750aEFB5f6cB5516E90570” của nạn nhân.

Rất may ở vụ việc này, nạn nhân đã nhanh chóng nhận ra điều bất thường và liên lạc với phía sàn và USDT để giải quyết. Rất nhanh sau đó các bên liên quan đã khoá số 20 triệu USDT trên, qua đó đảm bảo an toàn số tiền đấy cho nạn nhân.

Điều này cho thấy, việc tỉnh táo phòng chống ‘zero transfer’ là rất quan trọng trong thị trường crypto. Người dùng nên cẩn trọng và kiểm tra kỹ địa chỉ trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào, cũng như tìm hiểu về các biện pháp bảo mật và hạn chế rủi ro khi sử dụng các ứng dụng và nền tảng crypto.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *