Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO Binance bị yêu cầu triệu tập tại Nigeria

Ủy ban về tội phạm tài chính tại Hạ viện Nigeria gần đây đã triệu tập Richard Teng, Giám đốc điều hành của Binance Holding Limited, liên quan đến những nghi ngờ tài trợ khủng bố và rửa tiền.

binance

Gần đây, tại một hội thảo, ủy ban đã đưa ra tối hậu thư bảy ngày cho ban quản lý Binance Holdings LTD và yêu cầu họ phải xuất hiện trước ủy ban vào hoặc trước ngày 4 tháng 3 năm 2024.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã nêu quan ngại vào ngày 27 tháng 2 về Binance vì những “dòng tiền đáng ngờ” thông qua sàn giao dịch này vào năm 2023.

Onwusibe được cho là đã cảnh báo rằng nếu Binance Holdings bỏ qua lệnh triệu tập, ủy ban sẽ buộc phải sử dụng thẩm quyền theo hiến pháp của mình để thực hiện các hành động cần thiết.

Trước đó, ủy ban, thông qua một lá thư đề ngày 12 tháng 12 năm 2023 và được chủ tịch Onwusibe ký, đã kêu gọi một buổi điều trần với Giám đốc điều hành Binance, dự kiến vào ngày 18 tháng 12 năm 2023. Tuy vậy họ đã bày tỏ sự thất vọng với Giám đốc điều hành của Binance Holding Limited, Teng, vì đã không tham dự dù đã nhận được yêu cầu tham dự.

Gần đây, chính phủ Nigeria cũng đã đưa ra yêu cầu bồi thường 10 tỷ USD đối với Binance do “gián tiếp” gây ảnh hưởng đến giá trị của đồng nội tệ Naira thông qua hoạt động đầu cơ tiền điện tử.

Xem thêm: Binance bị Nigeria yêu cầu bồi thường 10 tỷ USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *