Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Celsius sắp phân phối 2 tỷ đô Bitcoin và Ethereum cho các chủ nợ?

Celsius

Đa số các chủ nợ bị ảnh hưởng bởi vụ phá sản của Celsius đã bỏ phiếu thông qua kế hoạch trả hàng tỷ đô tiền mã hóa cho họ.

Theo công ty xử lý phá sản Stretto, hầu hết các nhóm đã bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch với tỷ lệ hơn 98%. Hạn cuối để bỏ phiếu cho kế hoạch là ngày 22 tháng 9.

Tiếp theo, Tòa án Phá sản Hoa Kỳ sẽ chỉ định Toà Quận Nam New York xem xét vụ án và ra phán quyết cuối cùng tại một phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 2 tháng 10.

Theo kế hoạch, các chủ nợ của Celsius sẽ được phân phối khoảng 2 tỷ đô la Mỹ BTC và ETH, cùng với cổ phần trong một công ty mới được quản lý bởi Fahrenheit Group.

Fahrenheit Group là liên minh tiền điện tử bao gồm quỹ Arrington Capital và công ty khai thác mỏ U.S. Bitcoin Corp. Trước đó Fahrenheit đã chiến thắng trong việc đấu giá mua lại Celsius Network vào tháng 5 năm 2023.

“Công ty mới sẽ vận hành và mở rộng hoạt động khai thác Bitcoin, stake Ethereum, thanh lý các tài sản chưa được thanh lý khác của bên nợ và phát triển cơ hội kinh doanh mới để tạo ra giá trị.”

Như Allinstation đã đưa tin, trước đó Celsius thông báo đã được cấp phép để bắt đầu thanh lý số Altcoin của mình, khi công ty cho vay tiền mã hóa đã phá sản này chuẩn bị phân phối cho các chủ nợ chỉ bằng hai loại tiền mã hóa phổ biến nhất là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Theo bảng cân đối kế toán được cho của Celsius lan truyền trên mạng vào tháng 4, số Altcoin mà Celsius nắm giữ có tổng trị giá là 218 triệu USD và bao gồm CEL, MATIC, ADA, LINK, LTC, DOT, BCH, AAVE, UNI, XLM, SOL, EOS, FIT, SRM, và BNB. Trong đó CEL là token native của Celsius và còn lại phần nhiều là MATIC và ADA.

Trước đó vào ngày 13/7/2022, nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius xác nhận rằng họ đã bắt đầu thủ tục phá sản theo chapter 11 tại Tòa án Quận phía Nam của New York. Công ty cho biết họ có kế hoạch tiếp tục hoạt động trong suốt quá trình tái cấu trúc, mặc dù việc rút tiền sẽ tiếp tục bị tạm dừng vào thời điểm này.

Từ đó đến nay họ đã tích cực trả nợ cho các dự án. Cụ thể, công ty đã trả hơn 800 triệu USD cho Aave, Maker và Compound.

Tuy nhiên việc trả tiền cho khách hàng thì khó khăn hơn, một năm đã trôi qua mà nhiều khách hàng vẫn chưa thể rút được tiền của mình. Trong khi đó các công ty crypto đã phá sản như BlockFi và Voyager Digital tuyên bố sẽ cho người dùng rút tiền vào mùa hè năm nay.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *