Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Celsius kiện StakeHound vì “quỵt nợ” hàng trăm triệu đô

celsius

Celsius Network, công ty cho vay tiền mã hóa đã phá sản, mới đây đã đệ đơn kiện nền tảng StakeHound vì cáo buộc công ty này không trả lại 150 triệu đô la Mỹ (tương đương) giá trị các token mà Celsius sở hữu.

Theo đơn tố cáo, StakeHound vẫn chưa trả cho Celsius 40 triệu token Polygon (MATIC), 66,000 token Polkadot (DOT), 25,000 staked ETH và 35,000 Ether (ETH). Celsius nhấn mạnh rằng tổng giá trị của các token này là 150 triệu đô la Mỹ.

Trước đây Celsius đã gửi số tiền trên cho StakeHound để nhận “stTokens” mà họ có thể sử dụng cho các khoản đầu tư khác hoặc trả lại cho StakeHound để lấy lại tiền mã hóa của mình. Tuy nhiên, đơn kiện gần đây cho rằng StakeHound đã phủ nhận và cho rằng công ty “không có nghĩa vụ” trao đổi 150 triệu đô cho số stTokens mà Celsius đang nắm giữ.

Theo Celsius, hành động của StakeHound đã vi phạm mục 362 của Đạo luật Phá sản Hoa Kỳ, còn được gọi là quy tắc “tạm ngừng tự động”. Đây là một quy tắc không cho phép các chủ nợ tiến hành hành động pháp lý hoặc thu nợ từ một công ty hoặc cá nhân ngay sau khi họ đệ đơn phá sản.

Ngoài ra, Celsius cũng lập luận trong đơn kiện rằng “StakeHound nên trả ngay tài sản cho Celsius” và bồi thường thiệt hại phát sinh từ việc vi phạm nghĩa vụ hợp đồng.

Vào ngày 13/7/2022, nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius xác nhận rằng họ đã bắt đầu thủ tục phá sản theo chapter 11 tại Tòa án Quận phía Nam của New York. Công ty cho biết họ có kế hoạch tiếp tục hoạt động trong suốt quá trình tái cấu trúc, mặc dù việc rút tiền sẽ tiếp tục bị tạm dừng vào thời điểm này.

Từ đó đến nay họ đã tích cực trả nợ cho các dự án. Cụ thể, công ty đã trả hơn 800 triệu USD cho Aave, Maker và Compound.

Tuy nhiên việc trả tiền cho khách hàng thì khó khăn hơn, một năm đã trôi qua mà nhiều khách hàng vẫn chưa thể rút được tiền của mình. Trong khi đó các công ty crypto đã phá sản như BlockFi và Voyager Digital tuyên bố sẽ cho người dùng rút tiền vào mùa hè năm nay.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *