Celsius bị FTC phạt số tiền “khủng”

celsius network banner

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) vừa mới ra phán quyết phạt Celsius Network một khoản tiền lên tới 4.7 tỷ đô la Mỹ.

Theo thông báo ngày 13 tháng 7, Celsius và các công ty liên kết sẽ bị cấm vĩnh viễn việc “cung cấp, tiếp thị, quảng cáo bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào có thể được sử dụng để gửi tiền, trao đổi, đầu tư và rút bất kỳ tài sản nào.”

Theo FTC, Celsius đã tiếp thị một loạt sản phẩm và dịch vụ tiền mã hóa cho người tiêu dùng. Đồng thời công ty cũng đã mở một sàn giao dịch tiền mã hóa.

Bên cạnh đó, FTC cáo buộc các đồng sáng lập Alex Mashinsky, Shlomi Leon và Hanoch Goldstein đã quảng bá nền tảng này như một “nơi an toàn” để người tiêu dùng gửi tiền mã hóa của họ, qua đó lạm dụng hơn 4 tỷ đô la Mỹ của người tiêu dùng.

Trong thời gian bắt đầu thị trường downtrend vào năm 2022, các giám đốc điều hành bị cáo buộc đã nói dối về tình hình hoạt động của công ty và “úp bô” nhà đầu tư, như FTC đã nói:

“Trong khi nói dối khách hàng của mình để ngăn họ rút tiền ký gửi bằng tiền điện tử, Leon, Goldstein và Mashinsky đã tự ý rút một lượng tiền điện tử đáng kể từ Celsius hai tháng trước khi công ty nộp đơn xin phá sản. Người tiêu dùng sau đó đã mất khả năng tiếp cận với tiền của họ.”

Phản hồi với thông tin này, Celsius mới đây đã trấn an rằng số tiền phạt trên sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch phá sản của công ty cũng như quá trình đền bù thiệt hại cho người dùng.

Vào ngày 13/7/2022, nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius xác nhận rằng họ đã bắt đầu thủ tục phá sản theo chapter 11 tại Tòa án Quận phía Nam của New York. Công ty cho biết họ có kế hoạch tiếp tục hoạt động trong suốt quá trình tái cấu trúc, mặc dù việc rút tiền sẽ tiếp tục bị tạm dừng vào thời điểm này.

Từ đó đến nay họ đã tích cực trả nợ cho các dự án. Cụ thể, công ty đã trả hơn 800 triệu USD cho Aave, Maker và Compound.

Tuy nhiên việc trả tiền cho khách hàng thì khó khăn hơn, một năm đã trôi qua mà nhiều khách hàng vẫn chưa thể rút được tiền của mình. Trong khi đó các công ty crypto đã phá sản như BlockFi và Voyager Digital tuyên bố sẽ cho người dùng rút tiền vào mùa hè năm nay.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: