Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đưa tin về Crypto trên sóng

Tối ngày 24/5 hôm qua, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã phát sóng một đoạn tin về việc áp dụng Crypto ở Hồng Kông. Bản tin được công bố nói rằng các nhà quản lý Hồng Kông “đã có những bước chuẩn bị cuối cùng” cho việc giao dịch tài sản kỹ thuật số trong khu vực hành chính đặc biệt và sẽ chấp nhận đơn đăng ký từ các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Ngoài ra, trong bản tin này cũng xuất hiện các hình ảnh liên quan đến Crypto như 1 máy ATM cho phép mua Bitcoin và rút tiền mặt hay các NFT.

Bản tin này nhận được đông đảo sự chú ý của cộng đồng, đặc biệt trong đó có CZ – CEO sàn CEX lớn nhất thế giới Binance.

Ông nhận xét rằng:

Đây là một sự kiện lớn. Các cộng đồng nói tiếng Trung Quốc đang xôn xao. Trong lịch sử, những tin tức như thế này đã dẫn đến những đợt tăng giá mạnh”

Để tránh sự FOMO dẫn đến việc thua lỗ của các nhà đầu tư, ông cũng đính chính thêm là “Không có ý nói quá khứ dự đoán tương lai. Và không phải lời khuyên tài chính.”

CCTV là đài truyền hình nhà nước lớn nhất của Trung Quốc, với nhiều chương trình khác nhau phục vụ hơn 1 tỷ khán giả của quốc gia này. Điều thú vị trong suốt bản tin 98 giây đó, không có điều gì quá tiêu cực được nói về Crypto. Điều này hoàn toàn trái ngược với quy định nghiêm ngặt đối với Crypto của các nhà chức trách ở Trung Quốc đại lục, bao gồm lệnh cấm khai thác Bitcoin ($BTC) và giao dịch Crypto. Tuy nhiên, quyền sở hữu tài sản Crypto hiện đã được cho phép.

Dù khung pháp lý Crypto dành cho các nhà đầu tư ở Hồng Kông sẽ có hiệu lực vào ngày 1/6 tới, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) của Hồng Kông vẫn chưa phê duyệt bất kỳ nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số nào phục vụ các nhà đầu tư retail. 1 quan chức thuộc SFC phát biểu trong bản tin rằng các quy định dành cho các nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số phải đối mặt với những thách thức như an ninh mạng, đảm bảo tài sản của khách hàng và xung đột lợi ích tiềm ẩn giữa nền tảng và khách hàng.

Như đã đưa tin vào hôm trước, Hong Kong dự tính sẽ cho phép nhà đầu tư cá nhân giao dịch Crypto vào ngày 1/6 tới. Đây có thể sẽ là tín hiệu tích cực dành cho thị trường Crypto trong nửa năm tới.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *