Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cầu nối tích hợp CeFi và DeFi Binance Bridge 2.0 có điểm gì mới?

c37538b2 8124 4600 89f0 28aead4bfc98

Các cầu nối cross-chain tại thời điểm này vẫn được rất nhiều người dùng quan tâm, nhất là trong hoàn cảnh khi người dùng giờ ngày càng mở rộng và lấn sang các hệ sinh thái khác nữa và đồng thời các Blockchain vẫn chưa thể tương tác với nhau một cách dễ dàng. Trong bối cảnh đó, vào cuối tháng 3 vừa qua, Binance đã công bố một phiên bản mới dành cho ứng dụng Binance Bridge với những tính năng độc đáo. Trong bài viết này, Allinstation sẽ cung cấp cho anh em biết thêm thông tin về Binance Bridge và xem có những điểm hay ho gì trong phiên bản mới Binance Bridge 2.0 này nhé!

Binance Bridge là gì?

Dự án Binance Bridge là một dịch vụ cầu nối cross-chain được Binance giới thiệu vào khoảng tháng 10 năm 2020, được xây dựng nhằm gia tăng khả năng tương tác giữa các Blockchain khác nhau. Cơ bản là, dự án này cho phép người dùng có thể chuyển đổi một số đồng coin/token trên các mạng lưới khác thành “wrapped token” (token được đóng gói) để sử dụng chúng trên Binance Chain và Binance Smart Chain (giờ được gộp lại thành BNB Chain). Nhờ đó, người dùng sẽ có thể sử dụng các tài sản trên các mạng lưới khác như BTC, ETH, USDT, ATOM, DOT, XTZ, ONT… trên các ứng dụng thuộc hệ sinh thái BNB Chain.

Binance Bridge hoạt động như thế nào?

Cách hoạt động của Binance Bridge khá đơn giản và có chút giống với các giao thức cầu nối cross-chain trên thị trường. Sự khác biệt ở đây là Binance Bridge được xây dựng và quản lý bởi Binance, nên người dùng có thể phần nào an tâm rằng khoản vốn của họ sẽ an toàn và được Binance quản lý, đặc biệt khi các vụ tấn công vào các giao thức cầu nối cross-chain lớn có xu hướng ngày càng gia tăng.

Trong phiên bản đầu tiên của Binance Bridge, quy trình hoán đổi token được chia ra làm 2 tính năng: Peg-In và Peg-Out. Tính năng Peg-In cho phép người dùng chuyển đổi từ token gốc của Blockchain sang token BNB Chain. Ngược lại, tính năng Peg-Out cho phép người dùng chuyển đổi token bên BNB Chain trở về tài sản gốc của Blockchain ban đầu.

Ví dụ: bạn muốn chuyển USDT từ mạng lưới Ethereum sang BNB Chain, bạn đăng nhập vào Binance Bridge thông qua một ví tương thích như MetaMask, Binance Bridge sẽ tạo ra một địa chỉ để bạn nạp tiền vào đó. Sau một khoản thời gian chờ các node xác thực, Binance Bridge sẽ gửi cho bạn một lượng wrapped token BEP20 trị giá tương đương đến địa chỉ ví BNB Chain của bạn.

تويتر \ BNB Chain ? على تويتر: "#Binance Panama Service is rebranded with a new name: Binance Bridge ?️ https://t.co/fByPJvWD0x Check this out! https://t.co/CLBaDJBRDG"

Binance Bridge 2.0 có gì mới?

Nếu như ở Binance Bridge phiên bản trước chỉ hỗ trợ những token được niêm yết trên sàn Binance thì trong phiên bản mới Binance Bridge 2.0 này, người dùng đã có thể chuyển đổi bất kỳ token nào (dù đã hoặc chưa được list Binance) từ mạng lưới Ethereum sang BNB Chain dưới dạng BToken BEP20, từ đó người dùng có thể tham gia stake các tài sản đó trên các giao thức DeFi được triển khai trên BNB Chain ngay lập tức, mang CeFi và DeFi ngày càng gần nhau hơn.

Vì các BToken này được phát hành bởi Binance và được bảo chứng 1:1 bằng tài sản cơ sở, người dùng có thể an tâm rằng giá trị của chúng sẽ được giữ nguyên khi di chuyển giữa những Blockchain với nhau. Bên cạnh đó, BToken còn được bảo hiểm bởi Quỹ SAFU (Secure Asset Fund for Users) của Binance.

Nâng cấp quan trọng nhất chính là việc người dùng có thể thực hiện toàn bộ thao tác trên trong ứng dụng Binance mà không cần phải tạo ví trên nền tảng của bên thứ 3. Các tài sản được hỗ trợ trên Binance.com sẽ hiển thị ở ví Funding và Spot (Giao ngay), trong khi các tài sản chưa được niêm yết sẽ xuất hiện trong mục Sell Custody Wallet (SCW) ngay trên ứng dụng của Binance (người dùng sẽ được nắm giữ private key).

Ngoài ra, Binance cũng đã triển khai một hệ thống kiểm soát lưu thông token tự động hoàn toàn mới, thể hiện sự minh bạch trong số lượng wrapped token được in ra và không bị thừa thãi. Anh em có thể kiểm tra ở đây.

Binance Bridge 2.0 là một cầu nối đáng tin cậy hoạt động trên BNB Chain với phí giao dịch thấp và tốc độ giao dịch nhanh, đồng thời được bảo vệ bởi các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất của Binance. Trong tương lai, Binance cũng muốn cải thiện ứng dụng trên thiết bị di động để người dùng thực hiện các thao tác dễ dàng hơn chỉ với một cú nhấp chuột.

img

Cách sử dụng Binance Bridge 2.0

Sau đây, Allinstation sẽ hướng dẫn anh em cách sử dụng Binance Bridge 2.0 để hoán đổi token từ một mạng lưới khác sang BNB Chain.

Bước 1: Anh em cần cài đặt ví trên trình duyệt, có thể là Binance Extension Wallet hoặc MetaMask.

Bước 2: Truy cập vào trang Binance Bridge, chọn phiên bản V2 (mặc định).

img

Bước 3: Chọn Connect wallet để kết nối ví mong muốn của anh em.

coin98

Sau khi đã kết nối ví, địa chỉ ví của anh em sẽ xuất hiện ở mục Destination.

coin98

Bước 4: Lựa chọn tài sản muốn hoán đổi (ví dụ như USDT) ở mục Asset.

coin98

Bước 5: Chọn mạng lưới để gửi tài sản từ (From) mạng lưới nào tới (To) mạng lưới nào. Trong ví dụ, Allinstation sẽ chuyển USDT từ mạng lưới Ethereum sang Binance Chain. Anh em cũng có thể chuyển ngược từ Binance Chain sang các mạng lưới khác.

coin98

Bước 6: Nhập số lượng token cần hoán đổi, trả phí mạng lưới và xác nhận giao dịch.

img

Bước 7: Sau khi hoàn tất, anh em có thể xác nhận lại giao dịch ở mục History.

img

Nếu như vẫn khó hiểu thì anh em có thể tham khảo hướng dẫn của Binance tại đây nhé!

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết về dự án Binance Bridge 2.0. Hy vọng rằng anh em cảm thấy hữu ích và hãy đón chờ những bài viết khác đến từ Allinstation nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *