Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cặp đôi hack sàn Bitfinex thú tội, đối mặt mức phạt 20 năm tù

bitfinex

Phiên xét xử ngày 03/08 đã xác nhận hai vợ chồng, Ilya Lichtenstein và Heather Morgan, có liên quan đến tội rửa tiền và âm mưu gian lận.

Theo Bloomberg, Lichtenstein đã nhận tội trong phiên điều trần tại toà án Mỹ ở DC. Cặp vợ chồng Lichtenstein và Heather Morgan đã bị Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) cáo buộc rửa 4.5 tỷ USD tiền mã hoá liên quan đến vụ hack sàn giao dịch Bitfinex năm 2016. Trong đó, Morgan – người được biết đến với cái tên rapper “Razzlekhan”, đã bị bắt cùng với Lichtenstein vào năm 2022, đồng thời bị buộc tội về âm mưu rửa tiền và lừa đảo tại Mỹ.

Theo Bộ Tư Pháp Mỹ, cặp vợ chồng này đã rửa số tiền 119,754 BTC, trị giá khoảng 71 triệu USD từ vụ tấn công Bitfinex. Mặc dù Lichtenstein không bị tội vì vụ tấn công, họ vẫn phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã lấy cắp, bao gồm cả số Bitcoin bị cáo buộc đã được tẩu tán, Ethereum, stablecoin và các tài sản khác trong tài khoản ngân hàng.

Qua đó tổng hình phạt cho tội danh rửa tiền và âm mưu gian lận đối với Lichtenstein có thể lên đến 20 năm. Heather Morgan, vợ của Ilya, thừa nhận cùng chồng gian lận và đối mặt án tù 10 năm.

Đại diện của Bitfinex cho biết sau phiên xét xử ngày 03/08:

“Bitfinex đã hợp tác tích cực với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để xác định kẻ thủ phạm, thu hồi số Bitcoin bị đánh cắp và đưa các hacker ra trước công lý. Sau 7 năm, những nỗ lực đó đã đạt được kết quả.”

Bitfinex là một trong các vụ hack tài chính lớn nhất kể từ năm 2016 đến nay với số tài sản bị đánh cắp lên đến 119,756 BTC. Sau khi cặp vợ chồng bị bắt, Netflix cho biết đã ra mắt loạt bộ phim về Lichtenstein và Morgan.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *