Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Canto “chuyển nhà” sang làm Layer 2 trên Ethereum

Tiếp bước Celo, Canto đã quyết định tiến hành chuyển từ layer-1 sang layer-2 trên nền tảng Ethereum, và hợp tác chặt chẽ với Polygon.

canto

 

Theo thông báo mới nhất, blockchain layer-1 Canto, được xây dựng trên nền tảng Cosmos, sẽ sớm trở thành Ethereum layer-2 dựa trên công nghệ chứng minh zero-knowledge.

Hiện tại, Canto đang tập trung vào việc hợp tác với nhóm phát triển của Polygon để tận dụng bộ công cụ phát triển Polygon Chain (CDK) cho việc thiết kế mới của họ. Hơn nữa, dự án sẽ đặt trọng điểm vào lĩnh vực tài sản thế giới thực (RWA). Canto đã chia sẻ:

“Sau khi thực hiện đánh giá kỹ lưỡng, chúng tôi nhận thấy rằng Polygon CDK là giải pháp tối ưu nhất để giúp Canto xây dựng ZK L2 với tính chủ quyền, bảo mật và tính thanh khoản.”

Canto là một blockchain layer 1 được ra mắt vào năm 2022. Lúc đó, nền tảng này đã đặt ra mục tiêu cung cấp cơ sở hạ tầng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM). Thực tế, Canto không phải là dự án đầu tiên thông báo chuyển đổi thành layer 2 trên Ethereum trong năm nay.

Trước đó, vào tháng 7, Celo cũng đã chuyển sang layer 2 và bắt đầu hoạt động trên mạng lưới blockchain lớn thứ hai trong thị trường tiền điện tử. Lúc đó, dự án đã công bố sẽ sử dụng OP Stack của Optimism để hoàn thành quá trình chuyển đổi.

Sau một thời gian, Andre Cronje, đồng sáng lập và nhà phát triển cốt lõi của Fantom Foundation, đã tiết lộ rằng đang xem xét việc chuyển đổi Fantom từ layer 1 sang layer 2 để hoạt động một cách hiệu quả hơn thông qua optimistic rollups.

Ngoài Canto, nhiều dự án khác cũng đã trở thành layer 2 dựa trên công nghệ ZK mà Polygon cung cấp, bao gồm Astar, Immutable, IDEX và Palm Network.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *