Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cảnh sát Philippines cảnh báo mô hình play-to-earn của Axie Infinity

Axie-Infinity

Đội chống tội phạm mạng của Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP ACG) đã tiến hành xem xét một số mô hình được sử dụng trong các trò chơi tiền điện tử, qua đó cảnh báo người dân Philippines về các âm mưu khác nhau được sử dụng để lừa đảo tiền từ cộng đồng game thủ.

Đáng chú ý, trong khi cảnh báo về các rủi ro của các mô hình này, cảnh sát Philippines đã nhấn mạnh đến mô hình play-to-earn của Axie Infinity, một dự án GameFi đình đám một thời.

Bình thường để được chơi Axie Infinity, người chơi cần mua ít nhất một nhân vật Axie để bắt đầu. Đây là điều mà Cảnh sát Philippines không ủng hộ khi nó buộc người dùng phải chi ra 300 đô la trước khi có thể bắt đầu chời game và kiếm tiền. Trong khi cảnh báo mô hình của Axie, PNP đã có những phát biểu ủng hộ ngành công nghiệp game truyền thống, khi mà trung bình mỗi người chơi chỉ cần chi khoảng 100 đô la.

Theo PNP ACG, việc chơi các trò chơi có mô hình như Axie có rủi ro cao hơn việc đầu tư vào tiền điện tử. Lý do được họ đưa ra là vì game thủ có thể dễ dàng mất các token và NFT.

Từ việc gửi token đến một địa chỉ ví không được hỗ trợ cho đến rủi ro biến động thị trường và lừa đảo trực tuyến, cộng đồng game thủ play-to-earn luôn đối mặt với nguy cơ chịu mất mát khoản đầu tư của mình, cảnh sát Philippines cho biết.

Philippines vốn là một thị trường quan trọng của Axie Infinity. Theo số liệu của Playercounter, người Philippines chiếm 40% số người chơi trên nền tảng này

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *