Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Căng thẳng Binance – Nigera tiếp tục có diễn biến mới

nigeria-binance

Gần đây, Nigeria đã yêu cầu Binance cung cấp thông tin về 100 người dùng hàng đầu và lịch sử giao dịch trong vòng sáu tháng qua tại quốc gia này. Đây là diễn biến mới nhất của “drama” giữa chính phủ Nigeria và sàn giao dịch này, theo thông tin của Financial Times vào ngày thứ Ba.

Trước đó, tình trạng mẫu thuẫn giữa Binance và Nigeria đã nóng lên đáng kể khi hai giám đốc của Binance đã bị bắt giữ tại một căn hộ thuộc chính phủ Nigeria từ ngày 26 tháng 2.

Cố vấn an ninh quốc gia Nigeria cũng đã yêu cầu Binance trả các khoản nợ thuế chưa thanh toán. Các báo cáo trước đó đã tiết lộ rằng Nigeria yêu cầu Binance phải trả phạt 10 tỷ đô la vì lợi nhuận từ “giao dịch bất hợp pháp” trên các tài khoản của quốc gia này.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria, Olayemi Cardoso, cũng cho biết rằng Binance có thể đã xử lý dòng tiền bất hợp pháp trị giá 26 tỷ đô la từ các nguồn không xác định vào năm trước. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng tuyên bố rằng Binance đã đóng góp vào việc giảm giá trị của đồng tiền quốc gia, đồng naira.

Để “đáp trả” động thái của Nigeria, Binance đã ngừng hỗ trợ cho đồng naira Nigeria trên nền tảng của mình và loại bỏ tất cả các cặp giao dịch naira. Bên cạnh đó họ cũng đang thực hiện các hành động cần thiết để đưa hai giám đốc trở về an toàn với gia đình của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *