Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Canada phạt Binance 4.3 triệu USD

Binance canada

Trung tâm Phân tích và Báo cáo Tài chính Canada (FINTRAC) vừa áp phạt Binance một khoản tiền lên đến 6 triệu đô la Canada (tương đương 4.3 triệu USD) do hai vi phạm khác nhau.

Trong một thông cáo báo chí, cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Canada cáo buộc Binance đã không đăng ký kinh doanh dịch vụ tiền tệ nước ngoài.

Đồng thời, FINTRAC cũng cho biết Binance không gửi báo cáo về các giao dịch tiền điện tử lớn có giá trị vượt quá 10.000 CAD cùng với thông tin xác minh khách hàng (KYC). Tổng cộng, Binance đã giấu kín 5.902 giao dịch như vậy, trong khoảng thời gian từ ngày 01/06/2021 đến 19/07/2023.

FINTRAC là một đơn vị tình báo tài chính thuộc Chính phủ Canada, có trách nhiệm phát hiện và ngăn chặn rửa tiền, tài trợ khủng bố cũng như các hoạt động bất hợp pháp khác trong lĩnh vực tài chính của Canada.

Tuy nhiên, mức phạt của Canada vẫn chưa bằng so với mức phạt mà chính phủ Hoa Kỳ áp đặt lên Binance vào năm trước. Lúc đó, Binance đã đồng ý trả 4,3 tỷ USD cho cơ quan quản lý để giải quyết các vi phạm luật chống rửa tiền của Hoa Kỳ. Cựu CEO và đồng sáng lập Binance, Changpeng Zhao, cũng vừa bị kết án 4 tháng tù về các trách nhiệm liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *