Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Camelot (GRAIL) là gì? Dự án x15 trong 5 tuần có gì đặc biệt?

Camelot là nền tảng native DEX hàng đầu trên Arbitrum, token của dự án đã có đợt tăng trưởng ngoạn mục từ $220 lên tới $3,500 chỉ sau 5 tuần. Vậy Camelot có gì đặc biệt khiến cho giá token tăng mạnh mẽ như vậy? Anh em hãy cùng allinstation tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Camelot là gì ?

Camelot là sàn giao dịch phi tập trung trên Arbitrum, hiện đang dẫn đầu trong cuộc đua để trở thành sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên Arbitrum (native DEX). Mục tiêu của dự án là tạo ra tính thanh khoản bền vững, linh hoạt nhằm cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất, ít trượt giá khi giao dịch trên Camelot.

Điểm nổi bật của dự án Camelot

Thu hút thanh khoản từ các đối tác trên hệ sinh thái Arbitrum

Camelot nhắm vào việc thu hút thanh khoản từ các dự án trên Arbitrum bằng cách khuyến khích phần thưởng cho các pool thanh khoản thông qua mối quan hệ đối tác để các đối tác cung cấp thanh khoản trên chính nền tảng của mình. Việc liên kết với các dự án mang lại cho Camelot một lượng thanh khoản sâu và dài hạn từ các dự án cũng như lợi ích từ việc marketing thông qua các đối tác của mình. 

Hiện tại đối tác của Camelot bao gồm: PlutusDAO, GMX, JonesDAO, Buffer Finance, Sperax, GMD protocol… Mô hình này giúp cho Camelot thu hút được một lượng thanh khoản sâu và dài hạn, điều này sẽ giúp cho người dùng của Camelot được hưởng lợi thông qua việc giao dịch ít trượt giá, có thể giao dịch với volume lớn.

Cơ chế dual-token system

Camelot đã tạo ra hai token để phục vụ cho giao thức, bao gồm GRAIL và xGRAIL. Người dùng có thể nhận được cả hai token này thông qua hoạt động farming trên Camelot.

Tuy nhiên, xGRAIL lại có nhiều lợi ích hơn so với GRAIL. Để chuyển đổi từ xGRAIL sang GRAIL, người dùng phải trải qua quá trình vesting, trong khi đó GRAIL có thể được chuyển đổi sang xGRAIL bất cứ lúc nào.

Cơ chế Dual-token System này giúp Camelot kiểm soát được áp lực bán từ người dùng sau khi farming trên nền tảng. Điều này giúp giao thức duy trì sự ổn định và cân bằng cung cầu trong hệ sinh thái. Ngoài ra, những người chấp nhận chuyển đổi từ GRAIL sang xGRAIL sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và lợi suất hơn.

Sản phẩm của Camelot

Automated Market Maker (AMM)

AMM là sản phẩm cốt lõi của Camelot, điều đặc biệt ở AMM của Camelot là cơ chế thanh khoản kép (dual-liquidity) tạo ra mức độ tùy biến và linh hoạt cao cho thanh khoản.
Bên cạnh đó, Camelot còn giới thiệu thêm mô hình “Dynamic Directional Fees” mang lại khả năng điều chỉnh mức phí giao dịch cho các cặp giao dịch khác nhau tùy vào tình hình của thị trường. Với cơ chế này thì phí giao dịch sẽ được tùy chỉnh riêng với mỗi cặp tiền khác nhau và chiều mua-bán cũng sẽ được tùy chỉnh phí khác nhau.

Anh em có thể thấy ở hình dưới thì phí mua và bán của cặp ETH/USDC sẽ khác nhau lần lượt là 0.05% và 0.2%, tương tự với cặp stETH/ETH.

Ammfees 1024x844 1

Cuối cùng Camelot còn cung cấp mã ref cho người dùng để giới thiệu người khác, qua đó có thể được chia sẻ lại phí giao dịch của người được mời.

Staked Positions (spNFTs)

spNFTs là một loại NFT được tạo ra bằng cách khóa LP token của một cặp giao dịch trên Camelot, thời gian khóa càng lâu thì phần thưởng được nhận sẽ càng cao. spNFTs được coi như một biên lai tiền gửi của người dùng, có thể giao dịch và bất kì ai nắm giữ spNFTs đều có thể hoán đổi lại cặp LP token cho dù trước đó họ không phải là người cung cấp thanh khoản.

spNFTs giúp cho camelot khuyến khích các LPers cung cấp thanh khoản lâu hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn thay vì phần thưởng sẽ chia đều theo tỉ lệ cung cấp thanh khoản như các AMM cũ.

spNFTs có các cải tiến hơn so với LP thông thường đó là:

 • Một ID duy nhất
 • Thông tin ký gửi LP token
 • Số lượng LP token đã gửi
 • APY
 • Cài đặt khóa tùy chọn (thời lượng, thời gian bắt đầu/kết thúc)

Các tính năng sử dụng của spNFTs: 

Người dùng có thể thực hiện các thao tác như nạp, rút, chuyển nhượng, tăng hoặc giảm số lượng token trong vị thế của mình trên Camelot. Ngoài ra, họ cũng có thể chỉnh sửa thời gian khóa và gia tăng thời gian khóa nếu cần thiết.

Có thể hợp nhất và chia nhỏ các vị thế, khi các vị thế được hợp nhất lại với nhau, nếu các vị thế có thời gian khóa thì vị thế sau khi hợp nhất sẽ tính thời gian khóa lâu nhất. Nếu người dùng chia nhỏ các vị thế của mình, các vị thế sau khi chia nhỏ sẽ có thời gian khóa bằng với thời gian khóa ban đầu của các vị thế trước khi được chia nhỏ.

Yield Farming

Người dùng cung cấp thanh khoản trên Camelot sẽ vừa nhận được phần thưởng từ cặp LP đồng thời nhận thưởng từ chương trình khuyến khích dưới dạng token GRAIL và xGRAIL với tỉ lệ tương ứng là 80/20.

Nitro Poolscamelot nitropools

Nitro pools là các pool được thiết kế riêng nhằm thu nhận các spNFTs từ người dùng, các spNFT đạt đủ điều kiện sẽ có thể stake trong các pool này để kiếm thêm lãi suất. Đây là một cách trực tiếp và không cần cấp phép để các dự án khuyến khích thanh khoản của mình, việc thêm vào các điều kiện trong nitro pools giúp cho dự án nhắm vào một đối tượng người dùng và tập trung ưu đãi vào một loại thanh khoản nhất định.

Có 2 loại Nitro pools đó là:

 • Official Nitro Pools: Được tạo bởi Camelot hoặc các đối tác đã được xác minh uy tín.
 • Community Nitro Pools: Được tạo bởi bất cứ ai trong cộng đồng ủng hộ dự án.

Plugin xGrail

Plugin là các hợp đồng được liên kết với contract xGRAIL. Một số plugin ban đầu là do nhóm Camelot trực tiếp tạo ra (cổ tức, yield booster, launchpads…) nhưng một số khác có thể được tích hợp tự do bởi bất kỳ ai trong hệ sinh thái.

Người dùng sẽ có thể tận dụng các lợi ích độc đáo của plugin bằng cách phân bổ xGRAIL cho chúng, bằng cách stake trực tiếp vào contract xGRAIL.

Launchpad

Camelot đã tích hơp Launchpad vào bên trong nền tảng của mình, Launchpad cung cấp cho các dự án một cách thức để phát hành token của mình thông qua một quá trình khởi động nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời cung cấp cho người dùng cơ hội để đầu tư vào các dự án mới và tiềm năng.

Cho đến hiện tại, đã có 4 dự án Launchpad trên dự án này là Neutra Finance, chính token Grail của Camelot, Nitro Cartel và FactorDAO với lần lượt số vốn gọi được là 390.000$, 3.800.000$, 8222 $ETH và 7.578.366$.

image 2023 03 08 10 29 36

Quản trị, DAO

Để tham gia vào việc quản trị và bỏ phiếu cho các đề xuất chính thức, cộng đồng sử dụng xGRAIL như một token quản trị. Số lượng xGRAIL sở hữu sẽ quyết định quyền biểu quyết của mỗi thành viên trong cộng đồng.

Nếu một đề xuất được cộng đồng thông qua thông qua quá trình bỏ phiếu này, một DAO sẽ được tạo ra bao gồm các thành viên trong nhóm và cố vấn. DAO sẽ thực hiện các hợp đồng hoặc giao dịch cần thiết để thực hiện quyết định cuối cùng.

Để đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của quá trình bỏ phiếu và quyết định, kết quả cuối cùng của cuộc bỏ phiếu sẽ phải được xác thực qua DAO. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các lỗi hoặc các tác nhân xấu muốn gây hại cho cộng đồng và nền tảng.

Tổng quan về token GRAIL

Token Data

 • Token Name: Camelot Token
 • Ticker: GRAIL
 • Blockchain: Arbitrum
 • Token Contract: 0x3d9907F9a368ad0a51Be60f7Da3b97cf940982D8 
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 100,000 GRAIL
 • Circulating Supply: 10,451 GRAIL 

Phân bổ token $GRAIL

 • Liquidity Mining: 22.5% (phần thưởng được chia thành 15% GRAIL và 85% xGRAIL)
 • Core Contributors: 20%
 • Public Sale: 15% (trả dưới 5% xGRAIL và 10% GRAIL) 
 • Protocol Owned Liquidity: 10% 
 • Partnerships: 10%
 • Reserves: 8% 
 • Genesis Nitro Pools: 5% (trả dưới xGRAIL)
 • Ecosystem: 5%
 • Development Fund: 2.5%
 • Advisors: 2%

Lịch trả token $GRAIL & xGRAIL

ke hoach phan bo

Tổng lượng token GRAIL (xanh dương) và xGRAIL (xanh lá) sẽ được phân phối trong vòng ba năm theo lịch trình được hiển thị trên biểu đồ. Ban đầu, tỷ lệ tổng lượng token được phát hành ngoài thị trường là 31% cho GRAIL và 5% cho xGRAIL.

$GRAIL Sale 

Dự án chỉ có 1 vòng public sale duy nhất với giá ban đầu được mua là 254$/GRAIL, tổng cộng dự án gọi được 3.800.000$ từ cộng đồng.

Tiện ích token

GRAIL và xGRAIL có những tiện ích khác nhau, trong đó nắm giữ xGRAIL sẽ nhận được nhiều lợi ích hơi GRAIL:

 • Được chia sẻ một phần phí giao dịch từ nền tảng
 • Được hưởng nhiều lãi hơn
 • xGRAIL đóng vai trò là token quản trị 

xGRAIL là token không thể chuyển nhượng, tức là không thể giao dịch hay mua bán. Anh em chỉ có thể chuyển từ xGRAIL sang GRAIL và tiến hành giao dịch như bình thường, tuy nhiên việc chuyển đổi này sẽ tốn thời gian cụ thể:

 • Thời gian chuyển đổi $xGRAIL sang GRAIL sẽ là 14 ngày với tỷ lệ 0,5:1.
 • Thời gian chuyển đổi $xGRAIL sang GRAIL cho tỷ lệ 1:1 sẽ mất 6 tháng.

GRAIL có thể chuyển sang xGRAIL bất cứ lúc nào, cơ chế này sẽ giúp cho dự án tưởng thưởng đến những người đồng hành dài hạn với dự án và giảm lực bán cho GRAIL.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch token của Camelot

Ví lưu trữ

GRAIL là token trên layer2 Arbitrum nên anh em có thể sử dụng các ví hỗ trợ Layer2 Arbitrum như Metamask, Trust Wallet, Coin98…

Sàn giao dịch

Hiện tại token GRAIL chỉ có thể giao dịch trên sàn phi tập trung uniswap hoặc chính camelot, đã có một số sàn cex hỗ trợ giao dịch GRAIL như BKEX, BITGET.

Roadmap

Camelot hiện chưa công bố cụ thể roadmap trong tương lai, allinstation sẽ cố gắng cập nhật sớm nhất nếu dự án công bố roadmap cho anh em.

Đội ngũ dự án

Đến nay Camelot vẫn chưa công bố thông tin về đội ngũ dự án.

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư

Camelot chỉ gọi vốn thông qua cộng đồng nên không có nhà đầu tư.

Đối tác

Đối tác của Camelot bao gồm các dự án nổi tiếng trên Arbitrum như: GMX, JonesDAO, PlutusDAO, Buffer Finance…

Dự án tương tự

Các dự án tương tự Camelot có thể kể đến như: 3xcalibur, SolidLizard, Shell protocol…                                                                 

Nhận định về Camelot

Hiện tại, Camelot đang dẫn đầu trên cuộc đua để trở thành sàn Native Dex số 1 của Arbitrum bên cạnh đó dự án liên tiếp liên kết với các dự án trên Arbitrum để tăng cường tính thanh khoản cũng như độ nhận diện của mình và ra những sản phẩm độc đáo, sáng tạo có tính đổi mới. Tuy nhiên ở thời điểm này thì token GRAIL của Camelot đã tăng trưởng gấp nhiều lần nên vị thế đã không còn được đẹp, nên anh em hãy quan sát kĩ trước khi muốn xuống tiền nhé.

Bên cạnh đó, vì Camelot mục tiêu là trở thành sàn Native Dex top 1 của Arbitrum nên anh em cần phải quan sát hệ sinh thái Arbitrum xem hệ sinh thái này có tiếp tục phát triển nữa không, nếu Arbitrum đã bão hòa và bắt đầu đi xuống thì Camelot cũng khó có cơ hội để mà tăng trưởng thêm nữa.

Câu hỏi thường gặp về Camelot

Kênh thông tin chính thức của Camelot là gì?

Anh em có thể tìm kiếm kênh thông tin chính thức của Camelot tại đây.

Có thể mua Camelot trên Binance không?

Hiện tại Binance chưa hỗ trợ giao dịch token của Camelot, anh em có thể mua thông qua các sàn CEX như BKEX, Bitget.

Lời kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Camelot là gì và cung cấp thông tin về dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi Camelot là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

– HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
– Allinstation | Allinstation | Group Chat
– Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
– HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *