Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cái kết đẹp cho “dân chơi” trả nửa triệu đô chỉ để chuyển 0.074 Bitcoin

Nhà phát hành stablecoin Paxos đã khôi phục khoản phí 500,000 USD mà họ đã trả nhầm chỉ để chuyển 0.074 BTC.

bitcoin

 

Dữ liệu on-chain cũng cho thấy ví thực hiện giao dịch trên đã khôi phục lại số tiền 19.89 BTC vào ngày 15 tháng 9. F2Pool cũng xác nhận việc khôi phục này trên mạng xã hội.

“Chúng tôi muốn cung cấp thông tin cập nhật về khoản phí giao dịch ~20 BTC mà chúng tôi nhận được gần đây,” F2Pool viết. “Sau khi tiến hành xác minh danh tính, chúng tôi đã xác nhận chủ sở hữu số BTC này và hoàn trả đầy đủ phí cho họ.”

Như Allinstation đã đưa tin, vào ngày 11/9, một địa chỉ ví đã vô tình chi trả một khoản phí gần 20 Bitcoin (tương đương 500,000 đô la) chỉ để chuyển 0.074 Bitcoin (khoảng 200 đô la), tạo ra kỷ lục mới về mức phí giao dịch đắt đỏ nhất được thanh toán cho một giao dịch Bitcoin.

Theo CTO Jameson Lopp của Casa, ví tiền thực hiện giao dịch này thuộc về một người dùng chuyên nghiệp trong lĩnh vực Bitcoin, người đã thực hiện hơn 120,000 giao dịch trước đó.

“Giao dịch này trả phí gần 20 Bitcoin (khoảng 500,000 USD), có vẻ như đây là vô tình hoặc phần mềm gặp sự cố”, ông nói.

Giao dịch này đã diễn ra vào lúc 0:10 ngày 11 tháng 9 theo giờ Việt Nam. Nó bao gồm bốn lần thanh toán với tổng số tiền khoảng 200 đô la. Phí giao dịch cho giao dịch này lên đến 19.89 Bitcoin.

Phí giao dịch đã được chuyển đến pool khai thác Bitcoin F2Pool, nơi các giao dịch được xác minh trong các khối mới. Chun Wang, người sáng lập và quản trị viên của F2Pool, cho biết số tiền 20 Bitcoin sẽ bị tạm giữ trong vòng ba ngày nếu người gửi muốn nhận lại số tiền đó. Nếu không có sự yêu cầu nào trong thời gian đó, số tiền này sẽ được chuyển cho pool khai thác Bitcoin.

Trong một tuyên bố mới đây, Paxos thừa nhận ví thực hiện giao dịch nói trên là của họ. Paxos khẳng định rằng người dùng cuối không bị ảnh hưởng và tất cả các quỹ người dùng đều an toàn.

Paxos là nhà phát hành nhiều stablecoin nổi tiếng, bao gồm BUSD, PayPal USD (PYUSD) và Pax Dollar (USDP). Họ cũng điều hành một công ty môi giới tiền điện tử chuyên về Bitcoin.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *