Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cách kiếm $TIP dành cho tài khoản ít follow

Trong thời gian gần đây khi thị trường không có bất kỳ một xu hướng dòng tiền nào rõ ràng để có thể “bơi theo sóng” như Q1/2023 thì dân tình lại càng đổ bộ vào các “game” mới được tạo ra với cơ hội kiếm tiền. Có thể kể đến như:

  • Kiếm tiền khi trở thành Content Creator trên Twitter
  • Friend.tech trên hệ Base, kiếm tiền nhờ việc giao dịch các “share” của các tài khoản Twitter
  • Có thể kể đến cả dự án $L đã từng airdrop cho các tài khoản Twitter có tích xanh lên tới vài trăm USD/ ví.

Sự xuất hiện của các “game” này đang thu hút một lượng lớn sự quan tâm của cộng đồng chơi Crypto, do đó chúng mình đã tìm hiểu sơ qua và gửi tới mọi người bài viết này để nắm rõ về con “game” đang hot trên Twitter này nhé!

Tipcoin là gì?

giao-dien-tip-coin
Giao diện web Tip Coin

Tipcoin là một nền tảng hướng tới tương lai của việc tương tác xã hội (ở đây là tương tác trên Twitter), qua đó có thể trao thưởng tới bạn bè và những nhà sáng tạo nội dung ưa thích mà không cần rời Twitter. Nhìn thẳng về bản chất thì là một dự án “Tweet to earn”, tương tác trên Twitter để kiếm điểm và đổi điểm sang $TIP mỗi epoch (phần này mình sẽ nhắc ở bên dưới).

Dựa vào tên tài khoản Twitter của dự án “@tipcoineth” thì phần nào có thể dự rằng $TIP sẽ có mặt trên Ethereum, tuy nhiên thì dự án không có phần whitepaper hay docs để mình tìm hiểu sâu hơn.

Còn một thông tin nữa được công khai là Founder Swapo của dự án, anh em có thể xem tại link này.

Bản thân trong phần “Các điều khoản và điều kiện” của dự án cũng nói thẳng rằng dự án là một “thử nghiệm xã hội” và mục đích dự án được tạo ra để trao thưởng những phần “tip” “không giá trị” cho công việc tạo nội dung của họ trên Twitter nhưng lại mang lại niềm vui.

Dù vậy, dự án hoàn toàn có thể thêm thanh khoản cho đồng $TIP này và các token này sẽ trở nên giá trị. Vậy nên nếu không vướng bận gì thì anh em có thể đọc các thông tin bên dưới để có thể chơi thử nhé, biết đâu lại như kèo $L thì lại tiếc đó.

Cách tham gia Tipcoin

Khá là đơn gian, anh em chỉ việc truy cập vào trang https://thetipcoin.io/ và kết nối tài khoản Twitter của mình, đồng thời cấp quyền cho dự án để họ có thể theo dõi được các tương tác của mình.

Sau đó thì hoàn thành các task mà dự án yêu cầu để kích hoạt tài khoản (bao gồm Tweet và Retweet như dự án bảo).

Sau khi hoàn thành các bước thì anh em đã có thể bắt đầu cày điểm rồi đấy!

Hệ thống tính điểm của Tipcoin và các tối ưu

TIP sẽ tính point với mọi hoạt động trên Twitter của ae, có gắn tag “$TIP @tipcoineth” là tự động tính điểm. Cách hoạt động được chia làm 3 loại, có các hệ số nhân khác nhau.

Original Tweet – Tweet gốc từ tài khoản cá nhân

Đây là loại kiếm điểm đầu tiên, sử dụng tài khoản Twitter cá nhân có gắn tag “$TIP @tipcoineth”. Mỗi tương tác của người khác với tweet gốc này đều được tính điểm với hệ số nhân x25. Các tương tác bao gồm: View, số lượt thích, số reply, số Retweet, số Quote Tweet (anh em có thể tham khảo ảnh bên dưới hoặc xem trực tiếp trên web https://thetipcoin.io/)

cac-tinh-diem-cua-tipcoin

Tipped Reply – Tweet trả lời (reply) trên bài người khác

Mỗi tương tác của anh em với các tweet gốc của người khác đều được tính điểm, tổng point hệ số x1 lần. 1 ngày anh em có tối đa 50 reply được tính điểm, và tối đa 25k point/reply. Cày khỏe 50*25k cũng có thể được 1M point.

Lượng điểm này dựa vào lượng tương tác của tweet mà người dùng reply vào chứ không liên quan đến cái reply của người dùng . Dự án đã bảo vậy rồi thì anh em kiếm các Tweet có tương tác cao mà reply nhé.

thong-bao-tu-du-an

 

Tweet Kickback

Tuy không có tài liệu nào nói cụ thể cơ chế tính “Kickback” trên Twitter như thế nào nhưng sau một hồi test thì có vẻ các tương tác của bản thân trên Tweet của chính mình sẽ được tính vào loại này như việc: tự reply, quote tweet chính bài của mình.

Ở loại này tính cực kỳ ít điểm (tổng điểm /10) nên anh em tránh để các tương tác của mình rơi vào dạng này nhé.

Cách tối ưu

Trên trang chủ của dự án anh em chọn mục “Stats” dể mở bảng thống kê điểm của mình. Nếu thấy tweet nào dạng Kickback thì né ra, điểm k đáng là bao, tập trung push loại Original (1 bài có thể 2-3M point), và reply thì 1 ngày 50 cmt cũng kiếm đc 1M. Tìm hiểu xem cái nào đc tính là Tip Tweet thì cố gắng đẩy thêm dạng đó, x25 point đấy.

tipcoin-stat

Nhận $TIP khi nào?

Như dự án thông báo từ trước, Tip coin sẽ được trả hàng tuần (1 epoch = 7 ngày), tính từ thời điểm đầu tiên là 19:00 ngày 01/09/2023 (thời điểm dự án được tạo ra). Vậy là thời điểm để anh em có thể claim $TIP là 19:00 ngày 08/09/2023 (Thứ 6). Dự án sẽ sử dụng lượng điểm và trạng thái của tài khoản để xác định tỷ lệ phần trăm phân bổ $TIP mỗi một epoch.

Liệu có cheat được không?

Câu trả lời là có và không.

Hiện tại một tài khoản Twitter tên @uwwrAa chỉ sở hữu 250 follower nhưng đang đứng ở vị trí top 3 với hơn 174M điểm trong tay. Có vẻ lượng điểm này đến từ 1 post mà mình khá chắc là có sử dụng buff tương tác.

buff-tuong-tac
Tweet đáng nghi của @uwwrAa

Và phần điểm vẫn được Tipcoin tính khiến cho tài khoản này lọt lên tận top 3, tuy nhiên thì founder của dự án cũng đã khẳng định rằng “sẽ có cơ chế lọc bot để tạo nên sự công bằng hơn”.

binh-luan-cua-founder

Rủi ro

Dự án có rất ít thông tin nên điều này cũng tạo nên một vài rủi ro cho những người tham gia. Rủi ro rõ ràng nhất đó là đối với tài khoản Twitter của anh em.

Anh em có thể bảo vệ tài khoản twitter bằng cách:

Chọn Setting trên Twitter => Settings and Privacy => Security and account access => Apps and sessions => Connected apps => Chọn vào ứng dụng => Revoke App Permissions

Ngoài ra thì có rủi ro nữa là mất thời gian. Do FOMO, cày nhiều, cheat nhiều, nên nhiều khả năng không airdrop to, hoặc airdrop tập chung cho đội KOL, top point…

Tổng kết

Nhìn chung thì “game” mới này đang tạo được sự chú ý rất lớn từ phía cộng đồng, cũng giúp cho những người dùng Crypto có cái để chơi trong lúc thị trường đang ảm đạm như này. Dù không chắc chắn được lợi nhuận kiếm được từ việc này nhưng anh em có thể cày để không phải chịu cảm giác tiếc nuối như kèo $L từng mang lại.

Lưu ý: bài viết cung cấp thông tin, hãy tự tìm hiểu, chúng mình không chịu bất kì rủi ro nào đối với tài khoản của anh em.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *