Các trader “bay” cả triệu USD vì short $PEPE

Pepe coin (PEPE) là memecoin gây nên “cơn bão” trên thị trường suốt tuần vừa qua. Nó và các đồng memecoin khác vẫn liên tục tăng mạnh ngay cả khi nhiều người hoài nghi cảnh báo về một cú dump cực mạnh sắp xảy ra, tăng khoảng gần 600% trong hai tuần qua theo dữ liệu của CoinGecko.

Những cảnh báo này xoay quanh việc số lượng Whale rõ ràng – hoặc các thực thể nắm giữ số lượng lớn các token – đã mua PEPE trong vài giờ sau khi nó được list lần đầu vào giữa tháng Tư. Với khoản tiền bỏ ra chỉ vài nghìn USD nhưng hiện tại những cá voi này đang cầm lượng token trị giá hàng triệu USD và có thể “xả sập sàn” bất cứ lúc nào.

Điều đó đã dẫn đến sự bùng nổ trong các giao dịch bán khống (Short) của các nhà giao dịch Futures. Funding Rates của các hợp đồng vĩnh cửu cho token PEPE vẫn duy trì ở mức âm, cho thấy sự thống trị của các vị thế Short trên thị trường phái sinh./

Đọc thêm: Funding rate là gì? Phương pháp giao dịch dựa trên Funding rate

Sự tăng trưởng giá của $PEPE để cho đồng memecoin này đạt mức vốn hoá 900 triệu USD đã gây ra những thiệt hại đáng kể cho các nhà đầu tư chơi Long/Short con hàng này.

photo 2023 05 05 17 19 02
Dữ liệu từ Coinglass

Dữ liệu từ CoinGlass cho thấy các lệnh Short PEPE đã bị thanh lý khoảng 17 triệu USD trong 24 giờ qua, rải rác trên các sàn giao dịch như OKX, Huobi, Bybit. Tất cả các sàn giao dịch này đã bắt đầu cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai PEPE trong tuần qua.

Các khoản lỗ từ việc thanh lý lệnh của PEPE chỉ đứng thứ ba sau các khoản thanh lý hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), 2 đồng coin thường gây ra các khoản lỗ tương lai cao nhất.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: