Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Các sàn DEX đạt khối lượng giao dịch cao nhất trong vòng 10 tháng qua

Đã có một bước nhảy vọt lớn về khối lượng giao dịch trên các sàn DEX (sàn giao dịch phi tập trung) vào tháng 3 vừa qua khi các cơ quan quản lý của Mỹ gây áp lực với các sàn CEX lớn như Kraken, Coinbase và Binance.

Theo dữ liệu từ DefiLlama, khối lượng giao dịch dạt được trên các sàn DEX đã đạt 133.1 tỷ USD, là tháng tăng thứ 3 liên tiếp và cũng là con số cao nhất kể từ tháng 6 năm ngoái.

DEX-monthly-volume
Khối lượng giao dịch hàng tháng trên các DEX. Nguồn: DefiLlama

Điều này xảy ra khi ngành công nghiệp Crypto phải đối mặt với áp lực pháp lý có thể nói là “căng” nhất từ trước đến giờ, đặc biệt là các sàn CEX (sàn giao dịch tập trung). Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã theo dõi Kraken vì dịch vụ Staking mà họ cung cấp, SEC nhận Wells Notice từ SEC về các vi phạm chứng khoán tiềm ẩn còn Binance bị Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai cáo buộc trốn tránh luật pháp Hoa Kỳ. Điều này khiến cho người dùng lo ngại sẽ dính líu đến các vấn đề pháp lý, dẫn đến xu hướng chuyển dần sang các sàn DEX được thể hiện rõ.

Ngoài ra, “khủng hoảng” stablecoin vào đầu tháng 3 khiến đồng Stablecoin lớn thứ 2 trên thị trường là $USDC mất peg cũng là một yếu tố góp phần cho sự tăng trưởng của các hoạt động trên DEX.

Sự sụp đổ của ngân hàng SVB khiến cho đồng USDC giảm xuống dưới mức $1, hàng loạt nhà đầu tư đã sợ hãi và đã thực hiện swap đồng USDC sang đồng stablecoin thay thế khác là USDT. Chuỗi các hoạt động này khiến cho các sàn CEX thiếu trầm trọng thanh khoản của các cặp stablecoin trong giai đoạn khủng hoảng đó, khiến người dùng phải trông cậy vào các DEX để có thêm thanh khoản cho các lệnh swap của họ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *