Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Các ông lớn phố Wall nộp đơn đăng ký chứng khoán cho quỹ Bitcoin ETF Spot của mình

Gần đây, các ông lớn tài chính ở phố Wall như Grayscale, Ark Investments, Valkyrie và VanEck đã gửi hồ sơ 8-A tới Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), nhằm hoàn tất các bước trong cuộc đua mở Bitcoin ETF Spot.

sec etf

Trước Grayscale, Ark Investments, Valkyrie và VanEck một ngày, Fidelity cũng đã hoàn tất quy trình nộp đơn 8-A, đánh dấu bước quan trọng trước quyết định của SEC về ETF Bitcoin spot

Hiện hạn duyệt của SEC dự kiến sẽ xảy ra quanh ngày 10/01. Nếu được chấp thuận, đây sẽ là lần đầu tiên thị trường Mỹ xuất hiện quỹ Bitcoin ETF Spot.

Hồ sơ 8-A là đơn đăng ký chứng khoán. Đây là bước cần tiết để các công ty niêm yết sản phẩm của mình lên các sàn giao dịch. Trong hồ sơ này, công ty cần cung cấp cho SEC các chi tiết về chứng khoán, thông tin phát hành, thời gian niêm yết, và các điều khoản liên quan.

Trước đó, những quan chức của Uỷ ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã găp đại diện của ít nhất bảy công ty có đơn xin mở Bitcoin ETF Spot. Trong số đó SEC đã yêu cầu ít nhất hai công ty trong số đó nộp những thay đổi cuối cùng trước ngày 29/12.

Theo Reuters, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) có thể sẽ ra quyết định đầu tiên về đơn xin Bitcoin ETF Spot của Ark Investments và 21Shares vào thứ Ba hoặc thứ Tư tuần sau, dựa theo nhiều nguồn thạo tin. Mốc thời gian này sớm trước vài ngày so với thời hạn duyệt đơn xin Bitcoin ETF Spot của SEC vào ngày 10/1.

Xem thêm: Reuters: “SEC có thể sẽ ra quyết định về Bitcoin ETF Spot vào tuần sau”

Tuy nhiên, theo Matrixport, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) có thể từ chối tất cả các đơn đăng ký Bitcoin ETF spot trong tháng 1 này và dự báo SEC sẽ phê duyệt chúng vào quý 2/2024.

Ngoài ra, Matrixport cũng dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ giảm xuống mức 36,000 – 38,000 USD trong tương lai gần, và do đó, họ khuyến nghị nhà đầu tư nên “short” Bitcoin hoặc thậm chí bán trực tiếp nếu đang nắm giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *