Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Các cơ quan Hoa Kỳ cảnh báo chống lại làn sóng người Bắc Triều Tiên làm công việc CNTT và tiền điện tử trực tuyến

Các cơ quan Hoa Kỳ cảnh báo chống lại làn sóng của người Bắc Triều Tiên trong các công việc CNTT và tiền điện tử trực tuyến.

Cố vấn công đã cảnh báo các công ty tư nhân nên làm kỹ lưỡng trước khi thuê lao động tự do, vì Triều Tiên thường sử dụng các thủ đoạn bất hợp pháp và danh tính bị đánh cắp để che giấu quốc tịch của họ.

Bộ Tư pháp, Nhà nước và Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa ra một cảnh báo cố vấn chung chống lại làn sóng lao động Triều Tiên làm các công việc công nghệ tự do khác nhau, đặc biệt là trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Lời khuyên công khai được công bố hôm thứ Sáu, nêu rõ các dấu hiệu và dấu hiệu nhận biết quan trọng đối với các công ty tư nhân để tránh tuyển dụng công nhân Triều Tiên. Các cơ quan của Hoa Kỳ cảnh báo rằng những người lao động này có một loạt rủi ro bao gồm việc đánh cắp tài sản trí tuệ, dữ liệu và tiền có thể được sử dụng để vi phạm các lệnh trừng phạt.

Đã có sự gia tăng đáng kể trong thị trường việc làm tự do do đại dịch và tiền điện tử là một lĩnh vực phi tập trung, cung cấp một số công việc CNTT sinh lợi nhất trong ngành hiện tại. Đây là lý do gây lo ngại cho các cơ quan Hoa Kỳ, những người đang cảnh giác với sự quan tâm của Triều Tiên đối với lĩnh vực tiền điện tử.

2cd8e6ee 1e95 442a 81a6 0264abbb9828
Tổng quan về Hoạt động của LLực lượng lao động Bắc Triều Tiên

Lời khuyên lưu ý rằng công nhân Triều Tiên thường sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để mua địa chỉ IP của nước thứ ba và danh tính bị đánh cắp để che giấu quốc gia xuất xứ của họ. Lời khuyên đọc thêm:

“Những công nhân này phát triển các ứng dụng và phần mềm trong nhiều lĩnh vực, bao gồm nhưng không giới hạn ở kinh doanh, tiền điện tử, sức khỏe và thể dục, mạng xã hội, thể thao, giải trí và phong cách sống.”
Để xác định và loại bỏ những người lao động như vậy khỏi các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, cố vấn đã liệt kê nhiều dấu hiệu đỏ khác nhau cần cảnh giác, bao gồm sự mâu thuẫn về chính tả tên, quốc tịch, vị trí làm việc đã xác nhận, thông tin liên hệ, lịch sử học vấn, quá trình làm việc và các chi tiết khác trên một hồ sơ nền tảng làm việc tự do của nhà phát triển.

Yêu cầu thanh toán bằng tiền điện tử và chuyển tiền thường xuyên vào tài khoản ngân hàng có trụ sở tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là những dấu hiệu đỏ quan trọng khác được liệt kê trong tư vấn.

Triều Tiên nổi tiếng vì ăn cắp tiền thông qua nhiều cuộc tấn công và hack bằng ransomware và là nơi có một trong những nhóm hack đáng chú ý nhất có tên là Lazarus. Vụ hack Axie Inifity’s Ronin Bridge gần đây dẫn đến mất tiền điện tử trị giá hơn 600 triệu đô la cũng liên quan đến cùng một nhóm hack.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *