Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Các “cá voi” đã mất bao nhiêu tiền trong lúc thị trường đỏ lửa?

Giá Bitcoin gần đây đã phải chịu một số bất ổn, giảm xuống dưới $28k vào phiên giao dịch sáng nay và đạt mức thấp nhất kể từ tháng bảy năm ngoái.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường đã giảm xuống dưới 26.597 USD vào phiên giao dịch trưa qua trước khi phục hồi lên ngưỡng 28.800 USD ở thời điểm viết bài.

biểu đồ giá btc

nguồn: CoinGecko

Các nhà phân tích đã trích dẫn các yếu tố khác nhau khi giải thích những sự sụt giảm gần đây của toàn thị trường, bao gồm các ngân hàng trung ương tăng lãi suất, vụ việc UST bị mất peg, giá LUNA lao dốc kinh khoàng dẫn đến hiệu ứng domino bán tháo toàn bộ thị trường.

Một số nhà quan sát thị trường đã chỉ ra giao dịch phi rủi ro khi mô tả xu hướng giảm gần đây của giá Bitcoin.

Nhà đầu tư và nhà phân tích tiền điện tử Scott Melker, nói rằng: “Bitcoin đã giảm cùng với các thị trường truyền thống khi các nhà giao dịch và nhà đầu tư chịu rủi ro khi đối mặt với suy thoái và lạm phát”.

Melker cho biết: “Bitcoin giảm xuống dưới $30K, phần lớn là kết quả của việc Luna Guard Foundation bán phá giá Bitcoin trên thị trường trong một nỗ lực tuyệt vọng để cứu giá UST”.

Melker cho rằng thị trường tiền điện tử đang trải qua những ngày tồi tệ nhất trong lịch sử.

Nhiều cá voi lỗ nặng

Không chỉ riêng các nhà đầu tư nhỏ lẻ mà ngay cả những “tay to” trong thị trường cũng đang chịu những tổn thất rất nặng nề.

Chúng ta có thể nhìn rõ hơn trong bảng thống kê dưới đây của Forbes.

tài sản crypto của các cá voi

Chịu tổn thất lớn nhất là tỷ phú Changpeng Zhao, nhà sáng lập kiêm CEO sàn giao dịch Binance, khi đã mất 37.6 tỷ USD từ pha điều chỉnh này. Bản thân ông cũng nhận mình là một holder “chân chính” của BNB và BTC trên trang Twitter của ông nên sự tổn thất này hoàn toàn có thể hiểu được. Sau khi “bốc hơi” lượng lớn tài sản, ông đã tweet rằng:

“Chúng ta cần tôn trọng thị trường, với một mức độ thận trọng nhất định. Nó lên xuống theo chu kỳ. Và đặc biệt là trong thực tế không phải lúc nào nó cũng có ý nghĩa”.

Kế tiếp là Brian Armstrong, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử được giao dịch công khai Coinbase, đã mất hơn nửa tài sản của mình, từ 6.6 tỷ USD xuống còn 2.2 tỷ USD vào ngày 11 tháng 3. Bên cạnh những biến động chung của thị trường, ông còn phải đối mặt với kết quả kinh doanh không tốt của Coinbase. Cổ phiếu Coinbase đã đóng cửa vào thứ Sáu ở mức 67.87 USD, đã giảm 57% kể từ ngày 11 tháng 3 và 80% so với mức cao nhất mọi thời đại là 343 USD vào tháng 11 năm ngoái.

Tiếp theo là nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành sàn giao dịch FTX Sam Bankman-Fried. Tài sản của ông đã giảm mất 3 tỷ USD xuống 21 tỷ USD sau cú sập này. Theo ông, cú sập này hoàn toàn có thể lường trước được nếu như chú trọng vào những “chi tiết” mà ít người để ý tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *