Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

“Cá voi” bị mất 24 triệu đô vì hình thức lừa đảo quen thuộc

Mới đây một ví cá voi đã mất một số tiền lớn vì một hình thức lừa đảo đã xuất hiện từ lâu.

Hacker tan cong du an crypto 04

Vào sáng ngày 07/09/2023, một ví cá voi có địa chỉ 0x13e3 đã bị mất 24.23 triệu USD trong quá trình thực hiện giao dịch với stETH và rETH. Có khả năng rất cao rằng sự việc này đã xảy ra do việc bấm vào một liên kết lừa đảo.

Cụ thể, ví cá voi 0x13e3 này đã bị bòn rút 4,850 rETH (tương đương khoảng 8.5 triệu USD) và 9,579 stETH (tương đương khoảng 15.6 triệu USD) chỉ trong hai giao dịch. Số tiền này sau đó được chuyển trực tiếp đến ví có địa chỉ 0x693b của kẻ tấn công.

Ví 0x693b sau đó đã chuyển đổi stETH và rETH thành ETH và gửi chúng đến ba địa chỉ ví khác nhau.

Trong quá trình điều tra, cộng đồng đã phát hiện rằng cả hai giao dịch của ví cá voi đều liên quan đến ví có địa chỉ 0x4c10. Etherscan đã xác định trước đó rằng ví này là một ví giả mạo liên quan đến việc lừa đảo thông qua phương thức phishing.

Điều này có nghĩa rằng khả năng ví cá voi đã truy cập vào một trang web liên quan đến tiền mã hóa chứa liên kết phishing lừa đảo. Trong quá trình thực hiện giao dịch, họ đã bất cẩn và đã để kẻ lừa đảo rút mất một lượng lớn stETH và rETH. Mặc dù vậy, số dư trong ví của nạn nhân vẫn còn lại khoảng 16.3 triệu USD.

Qua đó đây là lời cảnh báo tới người dùng rằng hãy cẩn thận khi giao dịch, phải kiểm tra kỹ đường link tránh click vào các đường link giả mạo tạo cơ hội cho hacker chiếm đoạt tiền.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *