Bybit được Kazakhstan chấp thuận để hoạt động như một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số

Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit tiếp tục mở rộng hoạt động của mình sau khi nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý tại Kazakhstan.

Vào ngày 29 tháng 5, sàn giao dịch thông báo về việc được phê duyệt trước từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Astana (AFSA) của Kazakhstan để hoạt động như một cơ sở giao dịch tài sản kỹ thuật số và nhà cung cấp dịch vụ giữ tài sản tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana (AIFC).

bybit

Ben Zhou, đồng sáng lập và CEO của Bybit cho biết ông tin tưởng vào “tiềm năng hứa hẹn” của Liên bang các quốc gia Độc lập (CIS) như một khu vực phát triển trong ngành tiền điện tử.

Zhou cũng nhấn mạnh cam kết tuân thủ quy định địa phương của Bybit. Điều này đến sau khi Bybit vừa bị các cơ quan quản lý tại Nhật Bản cảnh báo vì hoạt động mà không đăng ký.

Hiện tại, với sự chấp thuận “tiền đề” được cấp cho Bybit, công ty sẽ phải tuân thủ các điều kiện tiên quyết để được cấp phép hoạt động chính thức sau khi quá trình đăng ký được hoàn tất.

Trong vài tháng qua, Bybit đã đang mở rộng các dịch vụ của mình. Trước đó vào ngày 2 tháng 5, nó thông báo sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ cho vay tiền điện tử cho người dùng. Vào tháng 3, công ty đã hợp tác với Mastercard để cung cấp một thẻ ghi nợ mới cho thanh toán tiền điện tử.

Việc cung cấp dịch vụ tại Kazakhstan mới đây diễn ra trong lúc đất nước này đang phát triển mạnh mẽ như một trung tâm khu vực cho tiền điện tử, khai thác và blockchain.

Trong tháng 2, các quan chức địa phương đã thông báo một mệnh lệnh mới rằng 75% doanh thu từ khai thác tiền điện tử phải được bán thông qua sàn giao dịch tiền điện tử để đánh giá thuế. Vài tháng sau đó, Kazakhstan tiết lộ đã thu được khoảng 7 triệu USD thuế tiền điện tử cho năm 2022.

Hiện nay, Kazakhstan đang ở giai đoạn thử nghiệm trong việc phát triển tiền tệ kỹ thuật số (CBDC) của riêng mình.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: