Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bybit chính thức tạm ngừng hoạt động tại Anh

Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit sẽ tạm ngừng hoạt động tại thị trường Anh vì các quy định mới về tiếp thị tiền điện tử sắp được áp dụng bởi Cơ quan Hành chính Tài chính (FCA).

bybit

“Trước việc Cơ quan Hành chính Tài chính Anh giới thiệu các quy định mới về tiếp thị và giao tiếp của các doanh nghiệp tiền điện tử như được nêu trong Tuyên bố Chính sách (PS23/6) tháng 6 năm 2023 có tiêu đề ‘Quy tắc Tiếp thị Tài chính cho Tài sản Tiền điện tử’, Bybit đã quyết định chấp nhận quy định một cách chủ động và tạm dừng dịch vụ của chúng tôi trên thị trường này,” Bybit tuyên bố trong một thông báo vào hôm nay.

Xác nhận này đến sau khi CEO của Bybit, Ben Zhou, cho biết rằng việc thay đổi quy định này có nghĩa là sàn giao dịch tiền điện tử này có thể rời khỏi Anh.

Bybit cho biết từ ngày 1 tháng 10, họ sẽ không còn chấp nhận đơn đăng ký tài khoản người dùng mới từ Anh.

Từ ngày 8 tháng 10, ngày mà các quy định mới có hiệu lực. Người dùng hiện có từ Anh sẽ không còn “thực hiện bất kỳ khoản gửi mới nào, tạo hợp đồng mới hoặc tăng bất kỳ vị thế hiện có nào cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ,” công ty thêm vào. Vì thế, người dùng Anh sẽ chỉ có thể giảm hoặc đóng vị thế và rút tiền từ nền tảng.

Bybit đặt hạn chót cuối cùng là vào ngày 8 tháng 1 năm 2024 cho khách hàng Anh để quản lý và giảm dần các vị thế còn lại của họ. Bất kỳ vị thế nào còn mở sau ngày này sẽ tự động bị thanh lý, với số tiền thu được sẽ được rút ra, công ty cho biết.

Chưa rõ thời gian tạm ngừng sẽ kéo dài bao lâu và liệu Bybit có quay trở lại thị trường Anh hay không. Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử này đã lưu ý rằng “việc tạm ngừng này sẽ cho phép công ty tập trung nỗ lực và nguồn lực của mình vào việc đáp ứng tốt nhất các quy định được nêu ra bởi các cơ quan Anh trong tương lai.”

Trước đó, Bybit, một trong những nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ rút khỏi Vương quốc Anh trước khi các quy định tiếp thị mới sẽ được áp dụng trong vài tuần tới.

“Chúng tôi thấy rằng quy định đang trở nên nghiêm ngặt hơn. Có thể chúng tôi sẽ phải rút lui khỏi nhiều quốc gia trong đó có Vương quốc Anh – chúng tôi sẽ phải rời đi rất sớm. Gần đây, chúng tôi đã rời khỏi Pháp”, Ben Zhou, đồng sáng lập và CEO của Bybit, cho biết.

Ủy ban Hành chính Tài chính sẽ áp dụng các quy định mới vào ngày 8 tháng 10 với mục tiêu nhằm làm cho việc tiếp thị các sản phẩm tiền điện tử trở nên minh bạch và chính xác hơn.

Zhou cho biết các quy định mới sẽ thay đổi cách thức tiếp thị hoạt động. Mặc dù các sản phẩm tài chính phái sinh tiền điện tử đã bị cấm ở Vương quốc Anh kể từ năm 2021, một số sàn giao dịch vẫn có thể phục vụ khách hàng ở Vương quốc Anh thông qua tiếp thị ngược. Tất cả điều đó sẽ thay đổi vào ngày 8 tháng 10.

“FCA đã liên hệ trực tiếp với tất cả các sàn lớn – chúng tôi, OKX, Binance… – và hỏi cách chúng tôi phản ứng với luật mới này. Theo luật mới, nếu bạn sử dụng tiếng Anh, họ sẽ xem bạn đang cố gắng tiếp thị người dùng của họ, vì vậy bạn không thể tuyên bố rằng bạn đang tiếp thị ngược”, Zhou nói. “Mọi người đều gặp rắc rối. Vì vậy, mọi người đang nghĩ kế hoạch để đối phó với luật mới này.”

Đối với Bybit, giải pháp cuối cùng là sàn này sẽ cắt đứt mối quan hệ với Vương quốc Anh.

Như Allinstation đã đưa tin, Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) cho biết việc quảng bá, khuyến khích đầu tư vào NFT hoặc tiền điện tử thông qua Airdrop sẽ bị cấm sau khi các quy định mới của FCA có hiệu lực.

Cụ thể việc Airdrop token và NFT sẽ không bị cấm, nhưng việc quảng bá, khuyến khích đầu tư vào dự án thông qua Airdrop sẽ bị cấm.

Theo các quy định mới này, tiền điện tử sẽ được phân loại là “đầu tư thị trường đại trà bị hạn chế” và yêu cầu quảng cáo về tiền điện tử phải có cảnh báo rủi ro rõ ràng. Hơn nữa, các khuyến khích cho công chúng đầu tư vào tiền điện tử sẽ bị cấm.

Việc FCA dự định triển khai các biện pháp cấm trên đã vấp phải không ít phản đối từ nhiều bên trong ngành crypto. Tuy nhiên họ khẳng định những điều luật này vẫn sẽ có hiệu lực trong tương lai, hay nói chính xác hơn là ngày 8/10.

Xem thêm: Việc quảng bá Crypto thông qua Airdrop sẽ bị cấm ở Anh

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *