Bitcoin Sideway? Hướng đi mới của BTC trong tháng 7?

Bitcoin đã sideway vùng giá 30000 trong hơn 10 ngày cuối cùng tháng 6, các FUD và NEWs xen kẽ liên tục vậy hướng đi mới của BTC trong tháng 7 ra sao? Liệu 2 tuần đầu tháng 7 có phải là thời điểm tốt cho Altcoin? Anh em hãy cùng chúng mình đi vào phân tích chi tiết bên dưới nhé!

Những sự kiện đáng chú ý trong tuần?

Trong tuần mở đầu tháng 7 dự sẽ là 1 tuần đầy giông bão vào tối thứ 5 và thứ 6 khi phiên giao dịch Mỹ mở cửa, anh em hãy note lại để lưu ý nhé! 

1:00 6/7: FOMC họp

19:15 6/7: ADP Non-farm

19:30 6/7: Đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ

 21:00 6/7: ISM Services PMI

 19:30 7/7: Bảng tin Non-farm

Góc nhìn Onchain

Sàn Binance trở lại trạng thái ổn định sau 1 tháng chứng kiến lượng rút ròng kỷ lục, lượng Netflow (nạp – rút) trong 7d qua khá cân bằng khi chỉ có 39 triệu đô giá trị âm so với 4,7 tỷ đô giá trị ở 2 chiều nạp và rút.

1

Ở chiều ngược lại, Coinbase tuần thứ 2 liên tiếp gặp áp lực rút ròng tài sản khỏi sàn phần nào phản ánh hành vi chuyển dịch tài sản của người dùng Mỹ.

2

Lượng Stablecoin trong 7D qua không ghi nhận tín hiệu bất thường, lượng stablecoin được rút ra khỏi Binance (~145M) tuy nhiên so với tổng lượng stablecoin trên sàn thì con số trên không có nhiều ý nghĩa.

=> Tuần qua là một tuần ảm đạm đối với những tín hiệu Onchain trên các CEX

Góc nhìn phân tích kỹ thuật

BTC

Khung M:  Đóng nến M bằng 1 cây nến xanh và tạo bộ nến đảo chiều tăng khá đẹp khi mà phần thân nến dài và cover luôn cả cây nến đỏ trước đó sau khi đã quét qua vùng thanh khoản 26k và giá nằm trên ema 34. Nếu nhìn từ góc nhìn nến M thì hiện tại BTC đang đi lên khá đẹp với các cây nến xanh momentum và volume buy đẹp

BTC trong tháng 7

Khung W : BTC đã đóng 1 cây nến Doji xanh  cho thấy sự lưỡng lự của 2 phe ở vùng này cho thấy nhiều nhà đầu tư lẫn cá mập đã chọn điểm này là điểm chốt lời BTC, đây cũng là vùng đỉnh của con sóng  => cây nến W tiếp theo sẽ quyết định hướng đi tiếp theo của thị trường. Và giá hiện đang giao dịch trên ema 34,89

4

Bên cạnh đó chúng ta còn thấy BTC ở khung W đã hoàn thành mô hình vđv ngược sau khi đã test lại neckline cùng là vùng hỗ trợ khung W ở quanh 24k5 – 25k5 . Dựa vào các yếu tố trên ta có thể tin rằng BTC có thể lên các mốc 33k và xa hơn 35k hoặc 40k

5

Kháng cự: 32k-33k5

Hỗ trợ gần nhất: 29k8-30k
Hỗ trợ cứng: 27k8-28k3

Khung D: BTC đang tuân thủ trong kênh giá tăng như hình. Ngoài ra, nếu xét theo khung nhỏ ta thấy btc đang đi sideway trong vùng 29k8-31k5 cho thấy khả năng cao đây là 1 vùng phân phối của cá mập. Mình kỳ vọng BTC sẽ break vùng sideway tìm về quanh mốc 28k trùng với vùng đỉnh cũ sau khi break và tạo down tăng  và cũng là vùng fibo 0.5

6

 

BTC.D

Khung W BTC.D đã tạo bộ nến đảo chiều giảm khi mà cây nến tuần trước đã cắt qua ema 200. Hiện chúng ta có thể kỳ vọng BTC.D sẽ có nhịp điều chỉnh nhẹ về 2 mốc hỗ trợ 49 và 50%. Tương ứng 2 mốc Fibo 0.5 và 0.618 và ema 34,89 khung D

7

DXY

DXY Khung W đang đi trong nêm giá giảm như hình, và biên độ giao động thu hẹp dần theo dây ema 34,89 khung W. Mình kỳ vọng DXY sẽ break mô hình nêm và tìm về quanh 98-99 cùng là ema 200 khung W 

8

TMC

Khung W TMC đang đi trong con sóng 5 nhưng giá chưa break qua ema 89 được, điều này dễ dàng thấy được bằng mắt thường khi volume ko quá nổi bật. Để có thể hoàn thành con sóng 5 tăng lên vùng 1.4T hay xa hơn 1.6T, BTC cần phải có 1 dòng tiền vượt trội kéo vào thị trường. Nhưng với sự suy thoái kinh tế như thế này, liệu dòng tiền sẽ vào bằng cách nào?

9

10

Dự phóng dòng tiền đáng chú ý trong tuần này

Ngoài việc tăng trưởng đáng kể của các token thuộc hệ đào (Proof-of-work) sau khi BCH và LTC đã chinh phục đỉnh mới trong năm, với việc LTC Halving đang cận kề và có thể hệ PoW dòng tiền sẽ được đẩy đến những con hàng Tier 2 – 3 trong tuần này.

Đọc thêm: Liệu hệ PoW đã đạt đỉnh sóng này?

Maverick Protocol đã được niêm yết Binance vào tuần qua đồng thời đã hoàn tất airdrop đến với người dùng trải nghiệm mạng lưới => dòng tiền đầu cơ khả năng sẽ đến với token $MAV trong tuần này với chiến thuật chơi “coin mới” trên Binance.

Ngoài ra, những dự án thuộc về Category Real World Assets cũng đang có dấu hiệu có dòng tiền đầu cơ vào khi được những CTs Trung Quốc bàn tán sôi nổi trong 48h qua => Một vài cái tên có thể chú ý như $MKR $XVS $MPL $SNX,…

Quan điểm

Hiện tại BTC đã và đang đi sideway được hơn 10 ngày ở quanh 29k8-31k5, các news tốt hoặc fud cũng chỉ làm btc chạy trong sideway này cho thấy cá mập muốn thao túng thị trường nhiều khi mà không để cho các đầu tư nhỏ lẻ biết được liệu các fud nay news bên nào đủ mạnh để lead thị trường, và làm trader ko biết liệu vùng sideway này là tích lũy hay phân phối.

Theo quan điểm cá nhân của mình ở khung M của BTC đóng nến khá đẹp, chúng ta có thể tích cực hơn cho BTC khi vùng 33-35k là điều có thể xảy ra, nhưng trước khi BTC đạt các mốc đó thì BTC cần phải điều chỉnh và khi BTC bắt đầu con sóng 5 ở khung W, BTC tăng nhưng alt không tăng mạnh vì BTC.D quá cao => BTC cần được điều chỉnh về mốc 28k và có thể kéo râu về thậm chí 27k, khi này BTC.D sẽ giảm, TMC cũng có nhịp điều chỉnh theo về quanh 1T. Plan dài hạn này sẽ fail khi có bất cứ nến D nào đóng dưới 26k 

Tổng kết

Và đó là toàn bộ những thông tin cũng như nhận định về thị trường của mình theo quan điểm cá nhân cảm ơn anh em đã xem hết video và đây không phải lời khuyên đầu tư.

Hi vọng anh em có thể tận dụng những thông tin trên để có cho mình vị thế đẹp và các kế hoạch trong thời gian tới. Nếu anh em thấy hay và hữu ích, đừng quên để lại cho HupCrypto 1 like và 1 subcribe để team có động lực ra những sản phẩm tiếp theo hay hơn nhé.

Nội dung trong bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và góc nhìn, không phải là lời khuyên đầu tư!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: