Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

BTC pump dump mạnh giữa sáng, chuyện gì đã xảy ra?

Vào rạng sáng ngày hôm nay, Giá Bitcoin đã giảm khoảng 7% chỉ sau một giờ xuống mức còn 27,789 USD. Ban đầu các bên phương tiện truyền thông đưa tin là do công ty phân tích chuỗi khối Arkham Intelligence đã gửi cảnh báo không chính xác rằng các ví được liên kết với Mt. Gox và chính phủ Hoa Kỳ đã bắt đầu di chuyển một lượng lớn Bitcoin.

Tuy nhiên, một giờ sau nền tảng Arkham đã đăng tải một tweet tiếp tuyên bố rằng họ đã “tiến hành một cuộc điều tra về sự kiện cảnh báo của db (một kênh chuyên đăng tải thông tin thị trường nhanh và sớm) và xác định rằng các cảnh báo Arkham đã được gửi chính xác trong trường hợp này.”

Lí do là vì db đã cài đặt thông báo cho những giao dịch có giá trị lớn hơn $10,000 nhưng lại cho rằng chúng đến từ các địa chỉ ví liên quan tới Chính phủ Mỹ và Mt. Gox mà chưa được xác thực.

Họ cũng từ chối sự liên quan giữa việc “cung cấp sai thông tin này” và việc giá cả của BTC dump, nhấn mạnh với cộng đồng rằng “sự sụt giảm xảy ra trong khoảng thời gian từ 2:17 đến 3:01 sáng, và các cảnh báo cũng như tweet đã được gửi sau đó vào lúc 3:07 và 3:08 sáng.”

Ngoài ra, một người dùng Twitter là IT Tech cũng đăng tải các dữ liệu cho rằng không có chuyển khoản nào từ các ví được liên kết với Mt. Gox và rằng sự sụt giảm chớp nhoáng của Bitcoin có thể đã xảy ra vì lí do khác chứ không phải do tâm lý lo sợ của thị trường!

Tình cờ là ngay trước thời điểm giá BTC dump, Arkham cũng đã có một tweet đăng tải thông tin rằng Jump Trading – một quỹ đầu tư và MM khá nổi tiếng dạo gần đây – đã đẩy một số lượng lớn BTC lên các sàn CEX, không rõ là họ có “nguồn tin mật” hay gì khi đưa ra hành động như vậy.

Dù lí do là gì thì pha pump dump này đã khiến thị trường không phản ứng kịp, đẩy tổng số tiền thanh lý các lệnh Long/Short lên tới hơn 350 triệu USD hiện tại. Số lượng BTC chiếm gần 173 triệu USD trong số các khoản thanh lý này.

so-tien-bi-thanh-ly
Số tiền bị thanh lý sau pha pump dump của BTC. Nguồn: Coinglass

Sau pha dump đó, BTC đã có 1 nhịp giảm xuống tận $27k2 nhưng đã nhanh chóng hồi phục lại và đang được giao dịch với mức giá $29k.

Biểu đồ giá của BTC
Biểu đồ giá của BTC

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *