Aa
Bookmark (1)
ClosePlease loginn

BOBA coin là gì? Tiềm năng đầu tư của Boba Network năm 2023

Boba Network – một dự án layer2 đa chuỗi đã tích hợp Avalanche, Fantom, Moonbeam và BNB Chain đang dần hoàn thiện các mảnh ghép trong hệ sinh thái của mình.

Anh em hãy cùng Allinstation tìm hiểu xem BOBA coin là gì? Boba Network có gì đặc biệt và xem liệu BOBA coin có tiềm năng bùng nổ trong tương lai không nhé!

Boba Network là gì?

Boba Network là một Layer 2 Optimistic rollup tương thích với mạng EVM ra mắt vào nửa cuối năm 2021, được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa mã nguồn mở của Optimism và công sức phát triển của đội ngũ Enya & Boba team. So với Optimism, Boba Network có các tính năng đáng chú ý như phí giao dịch thấp, tốn ít thời gian chuyển tài sản giữa Layer 1 và Layer 2, khả năng bảo mật cũng như mở rộng cao và hỗ trợ cầu nối NFT.

Boba-network

Ban đầu, Boba Network nhắm mục tiêu vào Ethereum, tuy nhiên đội ngũ phát triển của dự án đã quyết định mở rộng quy mô cung cấp giải pháp cho nhiều chuỗi, và BNB Chain là chuỗi mới nhất sau khi đã ra mắt trên 3 blockchain khác, bao gồm Fantom, Avalanche và Moonbeam.

Điểm nổi bật của dự án Boba Network

 • Hybrid Compute: Boba Network cung cấp khả năng khả năng kết nối với các API ngoài chuỗi để xây dựng các ứng dụng phi tập trung.
 • Cầu nối hỗ trợ NFT: Có thể xem Boba Network là một cầu nối giữa hai lớp Layer, cho phép người dùng dễ dàng mint, di chuyển và bán các NFTs từ Layer 2 sang Layer 1 hoặc các giải pháp L2 khác.
 • Được bảo mật bởi Ethereum: Boba Network đảm bảo bảo mật thông tin và dữ liệu người dùng bằng cách sử dụng giải pháp mở rộng Optimistic Rollup Layer 2 thuộc nhánh Non-Custodial Sidechains từ Chain phụ của Ethereum.
 • Chi phí giao dịch: Nếu đã trải qua mùa uptrend 2020 – 2021 thì chắc hẳn anh em không còn xa lạ gì với mức phí “cắt cổ” trên Ethereum khi mà phí giao dịch bình thường ở mức 10$-50$ và có thể đẩy lên tận vài trăm đô nếu hôm đó mạng lưới Ethereum hoạt động mạnh. Boba ra đời để giải quyết vấn đề này bằng giải pháp giúp giảm chi phí thấp hơn nhiều lần so với Ethereum, phí giao dịch trên Boba chỉ đến vài Cent cho mỗi dao dịch.
 • Thời gian rút tài sản từ Layer 2 sang Layer 1: Yêu cầu rút tài sản ở Optimism sẽ mất khoảng 1 đến 2 tuần để chuyển tiền từ Layer 2 xuống Layer 1. Boba Network đã rút ngắn khoảng thời gian này chỉ tính bằng phút.
 • Khả năng mở rộng của Smart Contracts: Nền tảng Boba Network cũng hỗ trợ khả năng mở rộng của các hợp đồng thông minh (smart contracts), giúp các nhà phát triển có thể sử dụng các thuật toán mà không tốn nhiều chi phí. Các nhà phát triển cũng được phép dẫn Code đã thực thi vào thuật toán trên các cơ sở hạ tầng mở rộng của nền tảng như AWS Lambda.

Tổng quan về BOBA token và Tokenomic

BOBA là native coin của hệ sinh thái Boba Network. Người hold token này có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch, hoặc staking hoặc tham gia các hoạt động quản trị.

Token data

 • Token Name: Boba Network
 • Ticker: BOBA
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x42bbfa2e77757c645eeaad1655e0911a7553efbc
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 500,000,000 BOBA
 • Circulating Supply: 327,062,518 BOBA

Phân bổ token BOBA

 • Kho bạc: 42%
 • Đội ngũ dự án hiện tại và tương lai: 20%
 • Nhà đầu tư chiến lược: 10%
 • OMG Token Holders: 28%

BOBA tokenomic

 

Lịch trả token BOBA

 • Lịch mở khóa token: Bắt đầu từ ngày 20 tháng 9 năm 2022, mỗi quý sẽ có 29.979.550 token được mở khóa. Dự kiến lần mở khóa cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 6 năm 2025.

Tiện ích token BOBA

 • Staking: BOBA Holders stake BOBA trên mạng sẽ được chia theo phần trăm phí giao dịch trên mạng. Phần thưởng staking sẽ được phân phối trên chuỗi và được điều chỉnh bởi cộng đồng BOBA Network thông qua BOBA DAO.
 • Governance: BOBA Holders có thể tham gia quá trình quản trị hệ sinh thái của Flow thông qua tổ chức tự trị phi tập trung của BOBA (DAO). Các BOBA Holders có thể tham gia bỏ phiếu vào các sáng kiến thay đổi mạng cũng như hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo.
 • Network Growth: Một phần của nguồn cung $BOBA được phân bổ cho kho bạc để hỗ trợ mạng lưới. BOBA token từ kho bạc sẽ được dùng để tài trợ cho các sáng kiến, chương trình tiền thưởng các lỗi, phần thưởng khai thác thanh khoản và các trường hợp khác. BOBA DAO sẽ quản lý việc tài trợ này.

Cách kiếm và sở hữu BOBA coin

 • Stake BOBA trên BOBA Network để kiếm phần thưởng.
 • Giao dịch trên các sàn

Ví lưu trữ & sàn giao dịch BOBA coin

Ví lưu trữ BOBA coin

BOBA là một token ERC20 nên anh em có thể sử dụng các ví hỗ trợ mạng lưới Ethereum bao gồm: Các ví nóng thông dụng như Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet… Hoặc các ví lạnh như Trezor, Ledger.

Sàn giao dịch BOBA coin

Hiện tại BOBA token đã được giao dịch trên một số sàn lớn như: HuoBi, Coinbase, DigiFinex, Bybit… Anh em có thể giao dịch $BOBA ở các sàn này.

Roadmaps

BOBA-roadmap

Boba Network dự định trong năm 2023 sẽ thêm các tính năng Escape Hatches cho Layer1 và các nâng cấp delay-code.

Họ cũng sẽ triển khai Rollup Account Abstraction để tạo ra các loại tài khoản khác nhau từ một loại tài khoản đơn lẻ (tài khoản hợp đồng); phát triển kiến trúc Hybrid Rollup OR (Optimistic Rollups) xZK (ZK Rollup); và đầu tư tài nguyên vào thực thi song song các giao dịch EVM, v.v.

Tất cả những nâng cấp này nhằm mục đích tăng tốc độ xử lý giao dịch và cải thiện trải nghiệm người dùng trên mạng lưới Boba Network, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Đội ngũ dự án

Boba Network là một mạng lưới blockchain được phát triển bởi Enya và OMG Foundation, hai công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo.

Enya đã phát triển các giải pháp mở rộng phi tập trung và đã phục vụ hơn 10 triệu người dùng trên toàn cầu. Trong khi đó, OMG Foundation (trước đây là OMG Network và OmiseGo) đã phát triển một mạng lưới thanh toán phi tập trung và cung cấp các giải pháp thanh toán trên blockchain cho các doanh nghiệp.

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư của Boba Network

nha-dau-tu-boba

Vào tháng 4/2022, Boba Network đã công bố kết thúc vòng gọi vốn Series A trị giá $45 triệu với định giá $1.5 tỷ. Các nhà đầu tư tham gia bao gồm nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực tiền điện tử như CryptoCom, Huobi, BitMart, và các quỹ đầu tư blockchain như Hypersphere, Infinite Capital, Hack VC, GBV, Alliance DAO, Shima Capital, Genblock, Rarestone, và nhiều nhà đầu tư khác.

Đối tác của BOBA

doi-tac-boba

Boba Network đã hợp tác với nhiều tên tuổi, bao gồm Coin98 Wallet, DODO, API3, Band Protocol, Anyswap,…

Các dự án tương tự BOBA

Các dự án tương tự Boba Network có thể kể đến như ArbitrumOptimism.

Nhận định về tiềm năng của BOBA coin

Mặc dù TVL của Boba Network hiện đang là $15.17M xếp thứ 12 trong top các dự án giải pháp layer2 lớn nhất trên Ethereum tuy nhiên dự án vẫn có tiềm năng rất lớn khi đội ngũ dự án đã đổi tầm nhìn mở rộng quy mô cung cấp giải pháp layer2 cho nhiều chuỗi. Trong tương lai khi mà các Layer 1 như Avalanche, Fantom, BNBchain hay Moonbeam gặp phải vấn đề quá tải như Ethereum gặp phải thì chắc chắn giải pháp layer2 cho các layer1 này sẽ lên ngôi như cái cách mà Arbitrum và Optimism đang làm với ETH.

Bên cạnh giải pháp mở rộng quy mô dựa trên Optimism, nhóm Boba Network có kế hoạch cung cấp cho các nhà phát triển đối tác quyền truy cập vào dịch vụ của nền tảng có tên là Hybrid Compute. Đây là một môi trường đám mây sử dụng các ứng dụng blockchain có thể tương tác với dữ liệu từ các ứng dụng Web2, chẳng hạn như các nền tảng truyền thông xã hội. Điều này sẽ giúp các nhà phát triển trên Boba tạo ra được nhiều Dapps mang tính cách mạng và sẽ đưa Crypto đến với adoption sớm hơn.

Mặc dù dự án Boba Network đang có hướng đi tốt về mặt tầm nhìn tuy nhiên về thực tế thì Boba Network vẫn đang thua thiệt nhiều về số lượng Dapps so với các giải pháp Layer2 hàng đầu. Anh em cần quan sát thật kĩ về hệ sinh thái này xem Boba có thu hút được các nhà phát triển cũng như người dùng không bởi suy cho cùng thì nếu công nghệ tốt nhưng không ai sử dụng thì cũng không tạo ra được giá trị.

Câu hỏi thường gặp về BOBA

Kênh chính thức của dự án BOBA là gì?

Anh em có thể tìm kiếm kênh thông tin chính thức của Boba Network ở đây.

Có thể stake BOBA không?

Có, anh em có thể stake $BOBA trên chính mạng lưới Boba network để nhận phần thưởng từ phí giao dịch.

Phí giao dịch trên mạng Boba Network hiện tại là bao nhiêu?

Hiện tại phí giao dịch trên Boba Network vào khoảng 0.21$ cho 1 lần chuyển ETH và 0.4$ cho 1 lần swap tokens so với ETH lần lượt là 1.02$ và 5.1$.

Tổng Kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Boba Network là gì và cung cấp thông tin về đồng BOBA coin của dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi BOBA coin là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *